SEOquake là gì? Cách ứng dụng SEOquake cho website

Tool SEOSEOquake là gì? Cách ứng dụng SEOquake cho website
Spread the love

Tôi viết bài này để chỉ cho bạn một hướng dẫn về công cụ SEOQuake – tiện ích trên Chrome, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng nó cho Firefox, mà tôi sử dụng hàng ngày cho SEO của mình.

Bây giờ tôi đang sử dụng trang web này vì vậy tôi sẽ chỉ bạn cách sử dụng nó nhé! Tuy nhiên, trước tiên hãy cùng tìm hiểu khái niệm và công dụng của SEOquake là gì nhé.

1. SEOquake là gì?

SEOquake là một tiện ích hoàn toàn miễn phí cho trình duyệt của bạn cung cấp cho bạn dữ liệu tìm kiếm không phải trả tiền chỉ bằng một nút bấm. Hiện tại nó tương thích với trình duyệt web  Mozilla Firefox, Google Chrome và Opera. 

SEOquake cung cấp các thông số về danh sách trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Cùng với dữ liệu nghiên cứu hữu cơ, SEOquake cung cấp các công cụ hữu ích khác bao gồm Kiểm toán SEO, báo cáo Mật độ từ khóa, phân tích Liên kết nội bộ / bên ngoài và thậm chí các số liệu xã hội.

SEOquake là gì

Tuy nhiên, công cụ miễn phí này không giới hạn kết quả tìm kiếm. Tại bất kỳ thời điểm nào trong khi duyệt một website, bạn đều có thể kích hoạt SEOquake và xem xét một loạt các báo cáo về giá trị SEO của website.

Khi nói đến chiến lược digital marketing , điều quan trọng là tận dụng tất cả các công cụ theo ý của bạn để bạn có thể phản ứng nhanh chóng và phù hợp. Công cụ SEOquake có khả năng vô tận về những thông tin bạn có thể khám phá. Từ phân tích SERP đến chẩn đoán trang, SEOquake cung cấp cho bạn dữ liệu bạn cần để đưa ra một chiến lược hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn tiến lên phía trước.

2. Công dụng của SEOquake

Nhiều người cố gắng tìm kiếm thông tin về đối thủ cạnh tranh bằng cách phân tích SERPs và xác định ai đang xếp hạng ở đâu cho từ khóa đó. Bạn tìm kiếm một từ khóa cụ thể và phân tích kết quả hiển thị. Sau đó, bạn nhận được các kết quả này và phải tốn thời gian truy xuất thủ công thông tin cho từng trang đích hiển thị. 

Nhưng nếu bạn có thể tìm hiểu được tất cả dữ liệu phân tích cần thiết cho mỗi trang đích hoặc tên miền trực tiếp từ chính SERP thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn loại bỏ vô số thời gian dành cho việc truy xuất thủ công dữ liệu này chỉ bằng một nút bấm?

Và công cụ Seoquake đã xuất hiện! Plugin hoàn toàn miễn phí này giúp bạn xem các thông sốcho tên miền và trang đích bao gồm Google Index, Xếp hạng Alexa, dữ liệu Xếp hạng SEMrush, lượt thích trên Facebook và nhiều hơn nữa. Các thông số này đều có sẵn để được hiển thị trực tiếp từ SERPs để bạn hiểu nơi mỗi tên miền và trang đích được hiển thị đứng giữa nhau.

SEOquake cho phép bạn truy cập nhanh chóng và dễ dàng vào dữ liệu phân tích trên bất kỳ website nào. 

Bây giờ chúng ta hãy đi vào cách tải SEOquake cho nhiều trình duyệt khác nhau.

3. Làm thế nào để tải xuống và cài đặt SEOquake?

Tải xuống và cài đặt SEOquake là rất dễ dàng. Công cụ miễn phí này tương thích với trình duyệt Chrome, Firefox, Opera, Safari và thậm chí với iPhone và iPad.

Bạn dễ dàng tìm thấy bên dưới các liên kết để cài đặt SEOquake ngay bây giờ.

Tải xuống SEOquake cho Chrome

Tải SEOquake cho Chrome

Tải xuống SEOquake cho Firefox

SEOquake cho Firefox

Tải xuống SEOquake cho Opera

SEOquake cho Opera

Tải xuống SEOquake cho Safari

Trong trường hợp bạn đang sử dụng Safari, chỉ cần nhấp vào liên kết trong đó có dòng chữ For Safari. Nếu quá trình tải xuống của SEOquake không bắt đầu ngay lập tức, chỉ cần nhấp vào liên kết tương ứng và thực hiện thủ công.

SEOquake cho Safari

Dành cho iPhone và iPad

SEOquake cho Iphone Ipad

Nếu quá trình tải xuống SEOquake không bắt đầu ngay lập tức, chỉ cần nhấp vào liên kết tương ứng và thực hiện thủ công.

Tải SEOquake

Bây giờ, thời gian để tìm hiểu sâu hơn một chút về các tính năng chính của SEOquake.

4. SEOquake phân tích những gì?

Hãy cùng đi qua những tính năng mà SEOquake có thể giúp bạn để nắm rõ cách sử dụng nhé!

Tổng quan về trang (Bảng điều khiển)

Cài đặt SEOquake

Bằng cách nhấp vào biểu tượng SEOquake có trên thanh công cụ của trình duyệt, bạn sẽ tìm thấy tổng quan chung về một số thông số SEO quan trọng nhất bạn cần và thông tin cơ bản về tên miền.

Nội dung này bao gồm: thứ hạng Alexa, số trang đã được Google index, số trang đã được Bing lập chỉ mục, thứ hạng SEMrush của website, tuổi Lưu trữ web, số lượng Liên kết ngược (theo SEMrush) và cả các tín hiệu xã hội có giá trị như FaceBook , Google +1, Ghim Pinterest và chia sẻ Linkedin.

Ngoài ra, phần tổng quan về trang của Wikipedia Phần phục vụ như một cầu nối kết nối với tất cả các công cụ phụ khác mà plugin này cung cấp. Nó hoạt động theo một cách nhất định giống như bảng điều khiển SEO của SEOquake.

Thông tin trang

Trong hình trên, chúng tôi đang kiểm tra thông tin trang cho Neilpatel.com. Nó cho chúng ta cái nhìn nhanh về Tiêu đề, Từ khóa Meta, Mô tả Meta, Liên kết nội bộ, Liên kết ngoài và máy chủ được sử dụng. Điều quan trọng cần lưu ý là các liên kết bên trong và bên ngoài bạn thấy ở đây chỉ dành cho trang cụ thể này. 

Sử dụng SEOquake

Nếu bạn muốn kiểm tra tổng số liên kết ngược của tên miền, chỉ cần quay lại phần tổng quan trang của YouTube về SEOquake.

Chẩn đoán SEOquake

Tiện ích SEOquake

Nhấp vào nút cho biết Chẩn đoán của Hồi giáo Cung cấp cho bạn bản kiểm tra SEO trang tức thì để đánh giá ba điểm sau: Phân tích trang, Tuân thủ di động và Tuân thủ trang web. Plugin chia tách 3 phần này thành một số kết quả khác. Điều này cho phép bạn nhanh chóng có được một cái nhìn tổng quan tốt về tất cả các thông tin có sẵn. Hơn nữa, điều tôi nghĩ thực sự hữu ích là bên cạnh mỗi kết quả này, công cụ SEOquake sẽ tự động đặt dấu kiểm màu xanh lá cây hoặc dấu hiệu cảnh báo màu đỏ.

Điều này cho bạn biết website đó đang hoạt động tốt và website nào đang hoạt động kém. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang kiểm tra website của riêng mình vì sau đó bạn biết những điều bạn có thể muốn sửa đổi để có thứ hạng cao hơn trong công cụ tìm kiếm.

Hiển thị các external link

Trong phần external link của Phần cứng, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra số lượng external link mà một trang nhất định đã được tạo và nơi chúng được trỏ đến. Ví dụ, tôi đã kiểm tra với công cụ SEOquake các external link mà một bài đăng trên blog của bạn bè có. Như bạn thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, trang này có 324 external link. 

Điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi xem xét thực tế là có 318 công cụ được liệt kê, mỗi công cụ có một liên kết đến trang web tương ứng của nó. Tôi cũng nghĩ rằng thật tuyệt khi SEOquake cho phép bạn xuất danh sách các liên kết dưới dạng tệp CSV. Tính năng này đặc biệt hữu ích nếu bạn sở hữu một trang web mới và bạn đang có kế hoạch xây dựng các liên kết ngược bằng cách sử dụng kỹ thuật nhà chọc trời.

Hiển thị internal link

Trang tương tự có khoảng 44 internal link.

Hiển thị mật độ từ khóa

Công cụ SEOquake

Trong phần có ghi mật độ, bạn dễ dàng kiểm tra mật độ từ khóa của đối thủ cạnh tranh.

So sánh URL / tên miền

Công cụ URL so sánh của SEOquake cho phép bạn đối chiếu URL của mình với đối thủ cạnh tranh của bạn. 

Công dụng của SEOquake

Tại đây bạn có thể so sánh các khía cạnh như số lượng trang đã được lập chỉ mục trong Google, số lượng liên kết ngược và nhiều hơn nữa. Trên hết, bạn không bị giới hạn chỉ so sánh hai trang. Cuối cùng, giống như mọi thông tin khác mà plugin này cung cấp cho bạn, nó được xuất sang CSV chỉ bằng một nút bấm.

Hiển thị backlinks

Vào mùa đông 2016, SEMrush đã cập nhật SEOquake với một tính năng mới – báo cáo Tổng quan về Backlinks.

Thông số trên SEOquake

Để truy cập báo cáo backlinks, bạn sẽ được yêu cầu kết nối SEOquake với tài khoản SEMrush miễn phí của bạn. Việc này chỉ mất 2 phút. Sau khi làm như vậy, bạn sẽ mở khóa báo cáo tổng quan của mình và bạn sẽ có quyền truy cập vào các số liệu SEO quan trọng nhất. Bây giờ bạn sẽ có thể xem thông tin liên kết ngược trên các URL, tên miền hoặc tên miền gốc cụ thể.

Hiển thị quảng cáo

Cách sử dụng SEOquake

Báo cáo này sẽ cho bạn thấy các tên miền đối thủ của bạn đang được quảng cáo như thế nào.

Chẳng hạn, bạn có thể thấy số lượng nhà xuất bản (trang web sử dụng Google AdSense để cho phép nhà quảng cáo chạy quảng cáo hiển thị trên website của họ) và nhà quảng cáo (trang web đã đặt quảng cáo trên các trang web khác nhằm tăng lưu lượng truy cập vào nội dung của họ) tên miền cụ thể đó. 

Chỉ số trên SEOquake

Xem trước các quảng cáo truyền thông phổ biến và quảng cáo văn bản cũng được hiển thị trong báo cáo này. Điều này giúp bạn có được những ý tưởng mới trong trường hợp bạn đang có kế hoạch chạy chiến dịch PPC.

Độ khó từ khóa

Để kiểm tra độ khó của từ khóa cho một cụm từ tìm kiếm cụ thể, trước tiên bạn cần kích hoạt SEOquake cho SERPs. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấp vào một nút nhỏ xuất hiện ngay dưới logo của công cụ tìm kiếm có tên là SEOquake. Khi bạn kích hoạt nó, nút sẽ trở thành màu xanh lá cây. 

Cài đặt tiện ích SEOquake

Bây giờ, bất cứ khi nào bạn thực hiện một truy vấn tìm kiếm, bạn sẽ thấy một dòng văn bản nhỏ ngay dưới trường tìm kiếm có nội dung khó khăn về từ khóa XX%. Tỷ lệ này càng gần với 100%, bạn càng khó xếp hạng tốt cho từ khóa đó.

Trên đây là một bài hướng dẫn cơ bản của tôi về SEOquake. Thực hành vẫn là tốt nhất nên để sử dụng tốt plugin tuyệt vời này, hãy tải về và sử dụng ngay hôm nay nhé!

About Le Trinh

Le Trinh

Le Trinh

Trong sự phóng túng của ngôn từ, bạn tìm thấy trong nó sự thiếu. Nếu ai càng hay viết "#beyou; #loveyourself; #liveasimplelife" thì có thể họ càng đang phải sống vì người khác, không hài lòng với bản thân và đời đang rối như tơ. Còn tôi, tôi sống vì SEO.

Danh mục SEO