Quy trình SEO

SEOQuy trình SEO

Trước khi bắt đầu một dự án tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), điều quan trọng là phải hiểu quá trình liên quan đến một chiến dịch SEO hiệu quả. Cuối cùng, tôi chia quá trình thành sáu bước được hiển thị bên dưới và mô tả các hoạt động liên quan đến từng bước này.

Mặc dù vậy, một từ về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nói chung trước tiên. SEO không bắt đầu và kết thúc với các bước này và công việc ban đầu mà tôi làm. Để có được thành công liên tục, điều quan trọng là phải theo dõi kết quả và xây dựng content có ý nghĩa trên cơ sở liên tục. 

NGHIÊN CỨU

Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu cụm từ khóa liên quan đến việc xác định một nhóm các cụm từ khóa sẽ được sử dụng để tối ưu hóa. Bước này rất quan trọng và cần một lượng thời gian đáng kể để tìm ra một cụm từ tốt cung cấp sự kết hợp cân bằng của hai yếu tố quan trọng: mức độ sử dụng cao của người tìm kiếm và mức độ cạnh tranh tương đối thấp trong các công cụ tìm kiếm.

Xác định cụm từ được sử dụng nhiều nhất có chứa (các) từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn là tương đối dễ dàng. Các công cụ trực tuyến cho phép bạn nhập một từ khóa hoặc từ cụ thể và sẽ trả về tất cả các cách mà từ đó được người tìm kiếm sử dụng trong tháng trước và với khối lượng. Tuy nhiên, (các) cụm từ được sử dụng nhiều nhất cũng có thể là cụm từ có sự cạnh tranh lớn nhất trong kết quả tìm kiếm và do đó, có thể không phải là nơi bạn muốn dành những nỗ lực tối ưu hóa của mình. Một cách tiếp cận hiệu quả hơn là tìm một tập hợp các cụm từ (10 là một số tròn đẹp) được sử dụng nhiều bởi những người tìm kiếm nhưng hơi kém cạnh tranh về tổng số kết quả tìm kiếm.

Ví dụ: giả sử bạn sở hữu một doanh nghiệp cho thuê căn hộ ở một khu vực đô thị cụ thể, thành phố lớn. Căn hộ của bạn chỉ nằm trong một khu vực tàu điện ngầm, vì vậy bạn sẽ không chọn các thuật ngữ chung chung như căn hộ; bạn chỉ quan tâm đến những người tìm kiếm tìm kiếm một căn hộ trong thành phố của bạn. 

Vị trí hợp lý để bắt đầu là với tên thành phố của bạn và các căn hộ chữ. Bạn có thể thấy rằng cụm từ được sử dụng nhiều nhất là căn hộ của thành phố lớn. Tuy nhiên, khi bạn thực hiện tìm kiếm mẫu trong Google và Yahoo cho cụm từ đó, bạn nhận ra rằng sự cạnh tranh cho cụm từ đó rất lớn. 

Nếu bạn quay lại những phát hiện của mình từ công cụ từ khóa, bạn có thể thấy rằng một cụm từ như căn hộ ở thành phố lớn vẫn được người tìm kiếm sử dụng nhiều nhưng ít cạnh tranh hơn. Những cụm từ đó là những cụm từ bạn sẽ nhắm mục tiêu trong phần tối ưu hóa trang web của công việc SEO.

Nghiên cứu khả năng cạnh tranh

Sau khi được trang bị các cụm từ khóa mục tiêu, tôi sẽ phân tích cạnh tranh kỹ lưỡng về trang web chủ đề với 7 – 10 đối thủ lớn nhất của nó (sử dụng cả đối thủ ngoại tuyến và trực tuyến). 

Tôi sử dụng một loạt các số liệu SEO, bao gồm content được lập chỉ mục, xếp hạng Alexa, liên kết trong nước, tuổi miền và phương tiện social media theo sau những người khác. 

Thông qua quá trình này, tôi có thể đánh giá vị trí bắt đầu của trang web đối với đối thủ cạnh tranh và xác định các khu vực cần ưu tiên trong công việc tiếp theo. Ví dụ: nếu tôi thấy liên quan đến cạnh tranh, trang web của khách hàng có content được lập chỉ mục ít hơn 50%, thì việc xây dựng content sẽ là ưu tiên trong cài đặt mục tiêu xảy ra trong giai đoạn tiếp theo.

BÁO CÁO & THIẾT LẬP MỤC TIÊU

Sau khi thiết lập các cụm từ khóa được nhắm mục tiêu và vị trí bắt đầu của bạn so với tập hợp cạnh tranh của trang web, điều quan trọng là phải hiểu vị trí bắt đầu của trang chủ đề là gì trong các công cụ tìm kiếm. Làm như vậy đảm bảo rằng bạn biết các lĩnh vực cụ thể cần làm việc và cung cấp đường cơ sở để đánh giá thành công của chiến dịch tiếp theo.

Truy cập vào thông tin lưu lượng truy cập trang web là rất quan trọng. Các thống kê này cho thấy cách người tìm kiếm tìm kiếm và tương tác với trang chủ đề, ví dụ: công cụ tìm kiếm nào, cụm từ khóa nào đang được sử dụng, tỷ lệ thoát, content phổ biến nhất, v.v. Hiểu mức độ lưu lượng truy cập của trang web và nguồn giới thiệu của trang web cũng có thể một công cụ quan trọng trong việc đưa ra các quyết định tiếp thị trực tuyến khác.

Sau khi phát triển một bức tranh hoàn chỉnh về vị trí bắt đầu của trang web, các mục tiêu được đặt ra cho kế hoạch SEO. Những mục tiêu này có thể đo lường được (một lợi thế lớn của SEO so với các tùy chọn quảng cáo khác) và gắn với các mục tiêu kinh doanh cụ thể của trang web. Trong tiến trình báo cáo và theo dõi liên tục, tiến trình hướng tới các mục tiêu của kế hoạch được phân tích và báo cáo. 

Điều chỉnh kế hoạch SEO có thể được thực hiện theo kết quả của các báo cáo tiến độ này.

XÂY DỰNG NỘI DUNG

Content là vua trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Các công cụ tìm kiếm yêu văn bản; khối lượng lớn, content chất lượng cao liên quan đến doanh nghiệp của bạn sẽ phục vụ bạn theo một số cách quan trọng.

Người dùng quan tâm sẽ cho họ một lý do để ở lại và một lý do để quay lại. Rốt cuộc, lý do họ đến trang web của bạn là để tìm thông tin. Thứ hai, bạn sẽ nhận được thêm lợi ích của việc phục vụ chính xác những gì các công cụ tìm kiếm muốn – content. Công cụ tìm kiếm sẽ có thêm thông tin để lưu trữ về doanh nghiệp và sản phẩm của bạn; thông tin đó sẽ dịch trực tiếp vào bảng xếp hạng mà họ cung cấp cho trang web của bạn cho các cụm từ khóa liên quan. Để biết thêm thông tin về phát triển content và ý tưởng cụ thể về các cách để mở rộng content Trang web của bạn, hãy đọc, Content vẫn là Vua.

Chúng ta thường thấy trong giai đoạn Nghiên cứu cạnh tranh rằng trang web của khách hàng đang tụt hậu so với các đối thủ về số lượng content được lập chỉ mục. Trong những trường hợp đó, giai đoạn này của quá trình có tầm quan trọng bổ sung.

TỐI ƯU HÓA TRANG

Sau khi bổ sung content mới, chất lượng cao, tôi giải quyết tối ưu hóa trên trang. Xem phần của tôi về Cơ sở tối ưu hóa trang để biết thêm thông tin về chủ đề này.

  1. Tiêu đề trang – Đảm bảo rằng tiêu đề trang trên trang của bạn nói điều gì đó khác với tên công ty của bạn hoặc chào mừng. Lý tưởng nhất, họ cần dẫn đầu với cụm từ được nhắm mục tiêu của bạn cho trang đó và sau đó làm theo tên công ty của bạn.
  2. Sự nổi bật của cụm từ khóa được nhắm mục tiêu – Không có (các) cụm từ khóa của bạn ở đâu đó trên trang web, vị trí và sự nổi bật được cung cấp cho chúng cũng ảnh hưởng đến vị trí công cụ tìm kiếm của bạn. Ví dụ: việc dẫn ra khỏi trang đầu tiên Đoạn đầu tiên với cụm từ khóa của bạn mang lại sức nặng hơn là chôn nó xuống một nửa trang ở giữa một đoạn. Ngoài ra, sử dụng kích thước phông chữ lớn hơn và tô đậm văn bản có thể nhấn mạnh tầm quan trọng của nó và ảnh hưởng tích cực đến xếp hạng Trang của cụm từ đó.
  3. Sơ đồ trang web – Phát triển bản đồ trang web bao gồm danh sách các liên kết được sắp xếp hợp lý đến tất cả các trang quan trọng trên trang web của bạn và bao gồm một liên kết văn bản đến bản đồ trang web trên trang chủ của bạn là cách lý tưởng để đảm bảo rằng tất cả các trang của trang web đều được đảm bảo được lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm khi họ truy cập trang web chủ đề. Bảng điều khiển tìm kiếm Google Google là lý tưởng cho mục đích này.
  4. Dữ liệu ALT và META – Đây là những thẻ mà người dùng trang web không nhìn thấy; chúng được nhúng trong mã trang web. Thẻ ALT đề cập đến văn bản mô tả một hình ảnh – những từ mà bạn thấy bật lên khi bạn di chuột qua một số hình ảnh. Để tối ưu hóa tên công ty của bạn, một thẻ ALT được đặt phía sau hình ảnh của logo công ty của bạn là lý tưởng. Thẻ meta là các dòng mã được bao gồm trong phần trên cùng của mã Trang web của bạn. Họ truyền đạt chủ đề trang và chủ đề liên quan đến các công cụ tìm kiếm. Hơn nữa, mô tả ngắn về trang web của bạn có trong một số kết quả tìm kiếm được lấy từ thẻ mô tả meta của trang chủ và do đó, nên được sử dụng cho lợi thế của trang web.
  5. SEO kỹ thuật – Có một số vấn đề kỹ thuật quan trọng ảnh hưởng đến nỗ lực SEO cần được xác minh và sửa chữa nếu cần. Chúng bao gồm tốc độ trang web, bảo mật trang web và phản ứng di động.

XÂY DỰNG SOCIAL MEDIA & LIÊN KẾT

Social media

Một chân lý trong marketing: cá ở đâu thì bắt ở đó. Và “cá” bạn muốn thì đang sử dụng social media với số lượng ngày càng tăng. Sức mạnh của việc chia sẻ trực tuyến thông qua phương tiện social media đem đến cơ hội to lớn cho các công ty sẵn sàng cam kết thời gian sử dụng nó. 

Trong giai đoạn này của quy trình, tôi giúp khách hàng thiết lập sự hiện diện trên phương tiện social media và tham khảo ý kiến ​​khách hàng về cách sử dụng tốt nhất các hồ sơ social media đó để chia sẻ content trang web và kết nối với khách hàng và khách hàng tiềm năng. Đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp địa phương, tôi tham khảo ý kiến ​​khách hàng về cách sử dụng Google My Business tốt nhất để tăng khả năng hiển thị cho các tìm kiếm địa phương. 

Xây dựng liên kết trong giới hạn

Mỗi liên kết mới, chất lượng đến trang web của bạn làm tăng khả năng cả hai công cụ tìm kiếm Nhện nhện chạy trên trang web của bạn cũng như người tìm kiếm tìm kiếm dịch vụ hoặc sản phẩm như của bạn. 

Google xem các liên kết đến trang web của bạn (miễn là chúng là các liên kết từ các trang web chất lượng cao) dưới dạng phiếu bầu cho trang web của bạn và thưởng cho trang web tương ứng. Bạn có thể kiểm tra mức độ phổ biến liên kết của mình với nhiều công cụ trực tuyến miễn phí. 

Ngoài ra, Google Search Search Console cung cấp thông tin liên quan đến các liên kết trong đến trang web của bạn. Một lời cảnh báo: miễn phí cho tất cả các trang web liên kết và các trang web chất lượng thấp khác có tính chất đó là không có ích và trên thực tế, làm giảm sự tiến bộ của bạn với các hình phạt từ các công cụ tìm kiếm. Điều này càng trở nên quan trọng hơn khi thuật toán Penguin của Google ra đời. 

BÁO CÁO VÀ PHÂN TÍCH

Báo cáo cũng được thực hiện trong giai đoạn đầu của chiến dịch được thực hiện lại theo định kỳ, tối ưu hóa sau. Xếp hạng, mức lưu lượng truy cập trang web, tín hiệu media và các số liệu quan trọng khác sau đó có thể được so sánh với các mức tối ưu hóa trước, mang lại kết quả có thể đo được cho chiến dịch SEO. Các số liệu cụ thể được sử dụng trong kế hoạch SEO sẽ phụ thuộc vào mục tiêu của trang web đó

LƯU Ý QUAN TRỌNG:

Khung thời gian

Có thể mất một lúc để các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục một trang web và thứ hạng để thay đổi cho trang web đó. Đối với một số công cụ tìm kiếm, thời gian trễ giữa công việc và xem kết quả có thể kéo dài đến sáu tháng. Khách hàng cần kiên nhẫn và có những kỳ vọng thực tế về khung thời gian liên quan đến bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm hữu cơ (tự nhiên, không phải trả tiền). Nếu nhu cầu kinh doanh tăng mức độ nổi bật của công cụ tìm kiếm lớn hơn mức có thể được đáp ứng chỉ với tối ưu hóa, tôi khuyên bạn nên thêm chiến dịch trả tiền cho mỗi lần nhấp (PPC) vào hỗn hợp tiếp thị để thu hẹp thời gian. Các chiến dịch PPC như Google Google AdWords có thể được thiết lập trong vài ngày, cho phép có kết quả ngay lập tức.

Xếp hạng đảm bảo

Tôi không thể đảm bảo bất kỳ thứ hạng cụ thể cho các cụm từ cụ thể. Không có cách nào để đảm bảo một vị trí cụ thể trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của bất kỳ công cụ tìm kiếm nào. tiếp thị bồ công anh tối ưu hóa một trang web sao cho nó hấp dẫn nhất có thể đối với các công cụ tìm kiếm, chỉ sử dụng chiến thuật mũ trắng. Cụ thể, các khuyến nghị về tiếp thị bồ công anh sẽ đảm bảo rằng trang web có thể dễ dàng truy cập, được tải content giàu từ khóa, thích các liên kết trong nước chất lượng, cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời và được phân tích và tinh chỉnh dựa trên hiệu suất của nó so với các mục tiêu đã nêu của tôi. Đây là những phương pháp đã được chứng minh qua thời gian là chiến thuật SEO hiệu quả cho khách hàng của tôi.

Hãy rất thận trọng về hứa hẹn thứ hạng cụ thể của bất kỳ công ty SEO nào

Phát triển content

Công việc SEO mà tôi thực hiện bao gồm các thay đổi nhỏ không đáng kể đối với content hiện có trên website, nhấn mạnh các cụm từ khóa được nhắm mục tiêu. Tôi đưa ra khuyến nghị về content mới; việc viết bất kỳ content thực chất mới nào là trách nhiệm của khách hàng. Tôi rất vui khi kết nối bạn với các copywriter tuyệt vời nếu việc viết content mới không dễ thực hiện trong tổ chức của bạn. Sau đó, tôi nhận lời của bạn và thực hiện các thay đổi không đáng kể của tôi để tối đa hóa hiệu quả của nó.

About trinh

trinh

trinh

Danh mục SEO