SEO Off-page là gì? Đọc về Off-page SEO ngay hôm nay

SEO Off-page là gì?

Không giống như SEO trên trang, SEO Off-page đề cập đến các hoạt động bạn có thể thực hiện bên ngoài ranh giới của trang web của mình. Điều quan trọng nhất là:

 • Xây dựng liên kết
 • Phát triển Tiếp thị truyền thông xã hội
 • Xây dựng Thương hiệu
 • Chúng tôi sẽ kiểm tra các chi tiết dưới đây, nhưng trước tiên, hãy để tôi giải thích tầm quan trọng và lợi ích của SEO Off-page.

Tại sao SEO Off-Page lại quan trọng?

Các công cụ tìm kiếm đã cố gắng trong nhiều thập kỷ để tìm cách trả lại kết quả tốt nhất cho người tìm kiếm.

Để đạt được điều này, họ tính đến các yếu tố SEO On-page (được mô tả ở trên), một số yếu tố chất lượng khác và SEO Off-page.

SEO Off-page cung cấp cho họ một dấu hiệu rất tốt về cách Thế giới (các trang web và người dùng khác) cảm nhận về trang web cụ thể.
Một trang web có chất lượng cao và hữu ích có nhiều khả năng có các tài liệu tham khảo (backlinks) từ các trang web khác.

Nó có nhiều khả năng có đề cập thương hiệu trên phương tiện truyền thông xã hội (lượt thích trên Facebook, tweet, Ghim, v.v.) và nhiều khả năng sẽ được đánh dấu và chia sẻ giữa các cộng đồng của những người dùng có cùng chí hướng.

Lợi ích của SEO off-page đối với chủ sở hữu trang web

Chiến lược SEO Off-page thành công sẽ tạo ra những lợi ích sau cho chủ sở hữu trang web:

Tăng thứ hạng – Trang web sẽ xếp hạng cao hơn trong SERPs và điều này cũng có nghĩa là lưu lượng truy cập nhiều hơn.

Tăng PageRank – Thứ hạng trang là một số trong khoảng từ 0 đến 10 cho thấy tầm quan trọng của một trang web trong mắt Google.

Đó là hệ thống được phát minh bởi Larry Page và Sergey Brin (người sáng lập Google) và một trong những lý do khiến Google rất thành công trong việc hiển thị kết quả phù hợp nhất cho người tìm kiếm.

Xếp hạng trang hôm nay chỉ là một trong số 250 yếu tố xếp hạng mà Google đang sử dụng để xếp hạng các trang web.

Tiếp xúc nhiều hơn – Thứ hạng cao hơn cũng có nghĩa là tiếp xúc nhiều hơn bởi vì khi một trang web xếp ở vị trí hàng đầu: nó nhận được nhiều liên kết hơn, nhiều lượt truy cập hơn và nhiều đề cập truyền thông xã hội hơn. Nó giống như một chuỗi các sự kiện không bao giờ kết thúc, trong đó một điều dẫn đến một điều khác và sau đó đến một sự kiện khác, v.v.

Thiết lập độ tin cậy – Ngoài những điều trên, Google gần đây đã đưa ra khái niệm Chuyên môn, Quyền lực và Độ tin cậy (E-A-T), đóng vai trò quan trọng trong bảng xếp hạng và liên quan trực tiếp đến SEO Off-page.

Nói một cách đơn giản, Google muốn xếp hạng các trang web thể hiện chuyên môn và thẩm quyền về một chủ đề và một trong những cách để đảm bảo rằng các trang web được chọn bởi các thuật toán có thể được tin cậy, thông qua số loại liên kết đến.

Ví dụ: nếu bạn muốn được coi là một chuyên gia về một chủ đề, thì nó không đủ để bạn nói nhưng các trang web liên quan khác nên đồng ý và điều này được thể hiện thông qua các liên kết trỏ đến trang web của bạn.

SEO on-page và SEO Off-page. Bạn cần cái nào

Như đã giải thích ở trên, bạn cần cả hai. Mối quan tâm đầu tiên của bạn là làm cho SEO trên trang của bạn chính xác để các công cụ tìm kiếm có thể hiểu nội dung của bạn.

Sau đó, khi bạn có đủ nội dung chất lượng được xuất bản trên trang web của mình, bạn có thể bắt đầu suy nghĩ về SEO Off-page và cách nhận được các liên kết tự nhiên mạnh mẽ từ các trang web khác sẽ tiếp tục tăng thứ hạng của bạn.

Đừng bắt đầu cách khác. Nếu một trang web không có tất cả những đặc điểm đó để được coi là một trang web tuyệt vời, thì nó không phải là một ứng cử viên tốt cho các liên kết tự nhiên.

Và đây là một tín hiệu khác cho Google rằng bất kỳ liên kết nào trỏ đến trang web là kết quả của các hoạt động vi phạm nguyên tắc của họ.

Kỹ thuật SEO Off-page: xây dựng liên kết

Xây dựng liên kết (link building là kỹ thuật SEO off-Page phổ biến và hiệu quả nhất. Về cơ bản, bằng cách xây dựng các liên kết đến trang web của bạn, bạn đang cố gắng thu thập càng nhiều ’phiếu bầu càng tốt, để bạn có thể bỏ qua các đối thủ cạnh tranh và xếp hạng cao hơn.

Ví dụ: nếu ai đó thích bài viết này và tham khảo nó từ trang web hoặc blog của anh ấy / cô ấy, thì điều này giống như nói với các công cụ tìm kiếm rằng trang này có thông tin tốt.

Trong những năm qua, các quản trị web đã cố gắng xây dựng các liên kết đến trang web của họ để có được thứ hạng cao hơn và họ đã phát minh ra một số cách để tăng số lượng liên kết. Những cách phổ biến nhất là:

 • Blog Directories – một cái gì đó giống như các trang vàng nhưng mỗi mục có một liên kết trỏ đến một trang web.
 • Chữ ký diễn đàn – Nhiều người đã bình luận trên các diễn đàn với mục đích duy nhất là lấy liên kết trở lại trang web của họ (họ đã bao gồm các liên kết trong chữ ký của họ).
 • Liên kết nhận xét – Khái niệm tương tự như chữ ký diễn đàn nơi bạn sẽ nhận xét trên một số trang web hoặc blog khác để nhận được liên kết trở lại. Thậm chí tệ hơn, thay vì sử dụng tên thật của bạn, bạn có thể sử dụng các từ khóa để thay vì viết ‘bình luận của Alex Chris, bạn đã viết‘ bình luận của SEO Rules.
 • Điều Thư mục – Bằng cách xuất bản bài viết của bạn trong thư mục bài viết, bạn có thể nhận được một liên kết (hoặc 2) trở lại trang web của bạn.
 • Một số thư mục bài viết chỉ chấp nhận nội dung duy nhất trong khi các thư mục khác chấp nhận mọi thứ từ bài viết quay đến bài viết đã được xuất bản.
 • Thư mục nội dung được chia sẻ – Các trang web như ‘trang trung tâm Cho phép bạn xuất bản nội dung và đổi lại, bạn có thể thêm một vài liên kết trỏ đến trang web của mình.
 • Đề án trao đổi liên kết – Thay vì cố gắng xuất bản nội dung, bạn có thể liên lạc với các quản trị web và liên kết trao đổi khác. Nói cách khác, tôi có thể liên kết trang web của bạn từ tôi và bạn cũng có thể làm như vậy.

Trong một số trường hợp, bạn thậm chí có thể thực hiện các trao đổi phức tạp hơn bằng cách thực hiện liên kết 3 chiều: Tôi liên kết đến trang web của bạn từ trang web của tôi nhưng bạn liên kết đến trang web của tôi từ một trang web khác.

Lưu ý rằng tôi đã sử dụng thì quá khứ để mô tả tất cả các phương pháp trên bởi vì không chỉ chúng không hoạt động ngày hôm nay, bạn thậm chí không nên thử chúng.

Nếu bạn cố gắng lừa các công cụ tìm kiếm trên mạng xây dựng các liên kết nhân tạo, bạn có nhiều khả năng bị phạt hơn là tăng thứ hạng (đặc biệt là khi nói đến Google).

Tiếp thị truyền thông xã hội

Tiếp thị truyền thông xã hội (social media) là một phần của SEO Off-page và nếu bạn nghĩ về nó, thì nó cũng là một hình thức xây dựng liên kết. Cần lưu ý rằng hầu hết tất cả các liên kết bạn nhận được từ các trang truyền thông xã hội đều là nofollow, nhưng điều này không có nghĩa là chúng không có bất kỳ giá trị nào.

Đề cập truyền thông xã hội đang đạt được vị trí như các yếu tố xếp hạng và cấu hình phù hợp của hồ sơ truyền thông xã hội cũng có thể thúc đẩy SEO.

Xây dựng thương hiệu

Google yêu thích các thương hiệu và thích xếp hạng các trang web có thương hiệu trên đầu trang của kết quả. Lý do giống như đã giải thích ở trên về Chuyên môn, Quyền hạn và Sự đáng tin cậy. Các thương hiệu đáng tin cậy hơn và có khả năng được người dùng tin tưởng và điều này chuyển sang trải nghiệm người dùng tốt hơn và người dùng Google hạnh phúc hơn.

Sự khác biệt giữa đề cập đến thương hiệu, xây dựng liên kết và social media marketing là đề cập đến thương hiệu không nhất thiết phải có một liên kết trỏ đến trang web của bạn. Nó có thể là đề cập đến thương hiệu của bạn trong các diễn đàn, bài viết, đánh giá hoặc mạng truyền thông xã hội.

Trình thu thập dữ liệu của Google có thể chọn các tín hiệu này và đánh giá chúng để tạo ra một bức tranh chính xác hơn về cách người khác cảm nhận thương hiệu của bạn.

Là một phần của chiến lược SEO Off-page của bạn, bạn nên theo đuổi bất kỳ đề cập tích cực nào về trang web, sản phẩm hoặc tác giả của mình và đảm bảo rằng bạn phản hồi các bình luận tiêu cực hoặc gây hiểu lầm.

Kết luận

SEO Off-page cũng quan trọng như SEO on-page. Nếu bạn muốn các chiến dịch SEO của mình thành công, bạn phải làm cả hai.

Khi nghĩ về việc xây dựng liên kết, hãy chọn cách dễ dàng, nhưng hãy cố gắng để có được liên kết từ những nơi khó lấy. Càng khó khăn để có được một liên kết, nó càng có giá trị.

Trước đây, bạn có thể dễ dàng nhận được hàng ngàn liên kết và xếp hạng cao hơn nhưng ngày nay bạn phải làm nhiều hơn thế. Lời khuyên của tôi là hãy quên việc xây dựng liên kết cùng nhau và nỗ lực hết mình để tạo ra một trang web tuyệt vời, quảng bá nó một cách chính xác và mọi thứ khác sẽ tuân theo.

Cách phòng tránh đối thủ bắn phá website bằng disavow link
Anchor Text là gì? Cách chèn anchor text hiệu quả.
Nên sử dụng link Juice hay không?
PBN có thật là thủ thuật black hat?
Cách đi backlink hiệu quả cho trang web mạnh hơn