Lợi ích của việc học SEO

SEOLợi ích của việc học SEO

Đúng vậy – SEO có thể giúp bạn cải thiện thứ hạng của mình trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Còn nếu bạn tự học SEO thì có thể cải thiện điều gì? 

Điều này có khả năng tạo ra một tác động lớn đến công ty của bạn, hầu hết các mục tiêu quan trọng, như tăng khách hàng tiềm năng và doanh số của bạn.

Nhưng nếu tôi không thể chứng nhận, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu năm lợi ích lớn nhất của việc tối ưu hóa trang web của bạn để tìm kiếm.

1. SEO nhắm mục tiêu lưu lượng truy cập chất lượng

Một trong những lợi thế lớn nhất của SEO là đó là một chiến lược tiếp thị trong nước.

Không giống như các kênh quảng cáo “hướng ngoại” truyền thống, có ý thức tiếp cận với người tiêu dùng cho dù họ có muốn nghe từ bạn hay không, phương pháp trong nước tập trung vào việc giúp khán giả của bạn dễ dàng tìm thấy bạn khi họ muốn thông tin.

Học SEO dễ hay khó? Các khó khăn của người làm SEO

Một câu hỏi phổ biến mà nhiều người đặt ra là: Làm thế nào để học SEO khó như thế nào nếu bạn bắt đầu từ đầu?

Đây là một câu hỏi công bằng nếu bạn cho rằng không phải tất cả mọi người đều biết Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa là gì và nó đòi hỏi gì.

Đáp án đơn giản. Thật khó vì có rất nhiều thông tin để đọc về các công cụ tìm kiếm và cách quá trình tối ưu hóa hoạt động, và điều này có thể áp đảo lúc đầu.

Nhưng, nếu bạn thực hiện từng bước và thực hiện theo phương pháp học tập có cấu trúc (kế hoạch học tập), mọi thứ sẽ bắt đầu có ý nghĩa và toàn bộ quá trình sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Một kế hoạch học tập sẽ giúp bạn tập trung vào các khía cạnh quan trọng của SEO và giúp bạn xây dựng các kỹ năng và kiến ​​thức dần dần khi bạn đi cùng.

Đồ thì mô tả quy trình SEO trông như thế nào?

Nó sẽ rất dốc ngay từ đầu vì ngoài SEO, bạn sẽ phải tự làm quen với các khái niệm liên quan đến công cụ tìm kiếm và tiếp thị kỹ thuật số.

Điều này là cần thiết để hiểu được vai trò của SEO trong tiếp thị trực tuyến. Một khi bạn vượt qua giai đoạn này và bắt đầu thực hành SEO, nó sẽ mượt mà và dễ quản lý hơn.

Khi nào học SEO hoàn tất?

Học SEO chính là không bao giờ dừng lại. Google đang thực hiện hàng trăm thay đổi đối với các thuật toán tìm kiếm của họ mỗi năm và điều này có nghĩa là bạn cần tiếp tục làm phong phú các kỹ năng và kiến ​​thức của mình.

Học SEO trong bao lâu?

Nó phụ thuộc vào nỗ lực và thời gian bạn phân bổ. SEO không chỉ là lý thuyết mà còn là một môn học rất thực tế.

Lý thuyết SEO sẽ cho bạn biết những gì bạn nên làm để làm cho trang web của bạn thân thiện với SEO, nhưng đó là cách bạn áp dụng các nguyên tắc SEO trong thực tế sẽ tạo ra sự khác biệt cho thứ hạng và lưu lượng truy cập của bạn.

Từ kinh nghiệm của tôi, nếu bạn tuân theo một kế hoạch học tập vững chắc và nỗ lực cần thiết, bạn có thể học những điều cơ bản trong vòng chưa đầy 6 tháng.

Trong giai đoạn này, phần lớn thời gian của bạn sẽ được phân bổ cho việc thực hành SEO và không chỉ đọc lý thuyết.

Lý do tôi đưa ra 6 tháng là khoảng thời gian tối thiểu là vì SEO cần có thời gian để hoạt động và bạn có thể phải chờ vài tháng (hoặc hơn), để xem tác động của những thay đổi liên quan đến SEO đến trang web.

Học SEO cần chuẩn bị gì?

Tôi đã đề cập ở trên rằng một trong những cách hiệu quả nhất để học SEO nhanh nhất có thể là tuân theo một kế hoạch học tập và đây chính xác là những gì bạn đã đọc dưới đây.

Vì vậy, nếu bạn muốn tự học SEO, hãy làm theo 7 bước sau:

Bước 1: Tìm hiểu cách các công cụ tìm kiếm hoạt động

Bước 2: Hiểu vai trò của SEO trong Tiếp thị số

Bước 3: Hiểu SEO là gì và tại sao nó lại quan trọng

Bước 4: Tìm hiểu về các quy trình SEO khác nhau

Bước 5: Tìm hiểu thêm về từ khóa và quy trình nghiên cứu từ khóa

Bước 6: Tìm hiểu cách đo lường hiệu suất SEO

Bước 7: Đưa SEO vào hoạt động

SEO có phù hợp với bạn? Yêu cầu của người làm SEO

Học SEO ở đâu?

Học SEO có thể hơi áp đảo tâm trí lúc đầu vì có rất nhiều thứ bám lấy xung quanh tâm trí bạn. Nhưng trở nên thành thạo SEO chắc chắn là một công việc có thể đạt được.

Tôi sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ bạn cần biết để đi từ SEO newbie đến SEO có thẩm quyền trong một bài viết là điều không thể.

Trong đó có 4 cách học SEO như sau

  1. Học khóa học miễn phí / trả tiền: Là một ngành công nghiệp vẫn còn ở giai đoạn sơ khai, hầu hết các trường đại học không chính thức dạy SEO. May mắn thay, bạn có thể học mọi thứ bạn cần trực tuyến và thông qua ứng dụng, làm cho bằng cấp hoặc giáo dục đại học về SEO không cần thiết. Trên thực tế, phần lớn các SEO là tự học, chủ yếu sử dụng các tài nguyên trực tuyến miễn phí để học
  2. Triết lý học tập: Cách tốt nhất để có được hầu hết mọi kỹ năng mới là học bằng cách thực hiện. SEO cũng không ngoại lệ
  3. Thực hiện SEO căn bản: Có hai loại công việc dể bạn tập tành SEO cơ bản
    1. Làm việc tại một doanh nghiệp cung cấp SEO như một dịch vụ
    2. Tự thực hiện SEO cho công ty bạn 
    3. Một trong những lợi ích chính của việc làm căn bản là bạn có thể sẽ có một người cố vấn giúp bạn trên con đường học hỏi. Điều này có thể tăng tốc quá trình học tập và phát triển của bạn như một chuyên giaSEO.
  4. Học bằng cách làm: Thực hiện SEO trên các trang web của riêng bạn là một cách tuyệt vời để thực hành và trau dồi khả năng SEO.

About trinh

trinh

trinh

Danh mục SEO