Mô hình link wheel là gì? Nâng cao SEO của bạn với Chiến lược Link Wheel 2020

SEO onpageMô hình link wheel là gì? Nâng cao SEO của bạn với Chiến lược Link Wheel 2020
Spread the love

Mô hình link wheel là gì mà lại được xây dựng bởi nhiều blogger và chuyên gia SEO, đặc biệt là viết blog sự kiện để có kết quả tốt nhất trong một khoảng thời gian giới hạn? Và bài viết này sẽ cho bạn thấy hướng dẫn xây dựng link wheel hoàn chỉnh được tiến hành như thế nào.

Tuy nhiên, không dễ để áp dụng kỹ thuật này và đòi hỏi quá trình phải được thực hiện và phát triển với rất nhiều sự kiên nhẫn và cảnh giác. Có như thế, công sức chúng ta bỏ ra mới đem lại hiệu quả và thành công đúng như hy vọng.

Trước khi đi vào cách xây dựng mô hình link wheel, chúng ta hãy tìm hiểu link wheel là gì và làm thế nào để có thể áp dụng nhé.

1. Khái niệm Link wheel là gì?

Để trả lời câu hỏi link wheel là gì thực chất rất đơn giản. Nói chính xác, Link Wheel chỉ là một chiến lược SEO được xây dựng để có thứ hạng cao hơn trong SERPs khi người dùng tìm kiếm từ khóa. Tuy nhiên, chế độ SEO chiến lược này phần lớn vẫn chưa được khám phá do lý do này hay lý do khác.

Khái niệm cơ bản về link wheel xoay tròn là gì thực chất là mô hình các liên kết chảy từ website này sang website khác, cuối cùng liên kết đến một trang web được nhắm mục tiêu yêu cầu sao lưu. Mặc dù các link wheel vốn có liên quan đến khái niệm Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm, chúng luôn biến thành Social Media Marketing khi những trang web truyền thông xã hội được áp dụng để tạo ra luồng liên kết. Xây dựng mô hình link wheel, theo các chuyên gia SEO, có hiệu quả cao nhất khi các website truyền thông xã hội được tính đến

2. Giới thiệu cách xây dựng cấu trúc link wheel cơ bản

Mô hình link wheel

Mô hình link wheel là gì?

Như vậy, bạn có thể thấy từ sơ đồ trên, có tám blog web 2.0 vệ tinh đã được tạo và một blog chính được đại diện là Trang web kiếm tiền (trang chính) của bạn. Để xây dựng linkwheel, bạn sẽ liên kết blog thứ 1 với blog thứ 2, thứ 2 đến thứ 3, thứ 3 đến thứ 4, thứ 4 đến thứ 5, thứ 5 đến thứ 6, thứ 6 đến thứ 7 và thứ 7 đến thứ 8 và thứ 8 đến thứ 8; và cuối cùng, bạn sẽ liên kết tất cả 8 blog với trang web kiếm tiền, đó là trang chính của bạn. Tựu chung, đó là quá trình xây dựng một hệ thống khép kín.

Bằng phương pháp này, bạn sẽ tạo một liên kết và sau khi mô hình linkwheel được tạo, bạn phải cung cấp liên kết của mình đến blog / trang chính.

3. Chiến lược Link wheel dài và ngắn

Mặc dù có rất nhiều suy đoán về hiệu quả của các chiến lược link wheel, có thể tuyên bố một cách dứt khoát rằng áp dụng phương pháp này sẽ có hiệu quả nhưng có rất nhiều điều cần làm trước khi đạt được mục tiêu. Hơn nữa, phương pháp xây dựng một mô hình link wheel này mất thời gian và sự chuẩn bị mặc dù cuối cùng bạn sẽ được đền đáp cho những nỗ lực của bạn. Tuy nhiên, đây là một vài mẹo mà bạn có thể lựa chọn để chiến dịch xây dựng liên kết của mình đạt hiệu quả.

 • Những trang web PR cao sẽ giúp bạn nhiều nhất: Bất kể bạn nghĩ gì về việc xây dựng một mô hình link wheel, hãy tìm đến những web 2.0 vệ tinh có PageRank cao. Sự lựa chọn của bạn không nên có trên Hubpages, Squidoo, Yahoo Voices, Weebly, WordPress và một vài thứ khác. Bạn có thể tự tin sử dụng các trang web này để có được hiệu quả tốt nhất.
 • Tiến hành Content Wheel: Cùng với việc xây dựng mô hình link wheel, hãy áp dụng một content wheel. Ví dụ: nếu bạn bắt đầu content ‘thức ăn cho thú cưng’, bạn đặt một bài viết trên Squidoo cho thức ăn thú cưng và đồng thời liên kết với Hubpages để viết lên các sản phẩm thức ăn cho thú cưng. Điều này sẽ giúp cải thiện lượng truy cập đến trang web bạn. Sử dụng các liên kết theo ngữ cảnh, liên quan đến việc xây dựng link wheel, đặc biệt là trong nội dung gửi của bạn để nó có thể tự động chảy vào trang web tiếp theo trong wheel thì luôn tốt.
 • Content is King: Vì vậy, hãy quan tâm đến điều này, bằng móc hoặc bằng kẻ gian. Sử dụng phần mềm, trả tiền cho các nhà văn nội dung chuyên nghiệp hoặc đến một công ty SEO có uy tín để có được nội dung chất lượng, phù hợp nếu bạn nghiêm túc về việc tạo các hệ thống link wheel.
 • Hype link wheel của bạn: Trong khi xây dựng các link wheel, tại sao chỉ bận rộn với các vấn đề liên kết và chất lượng bài viết? Vì đây sẽ là các liên kết cấp 1, tại sao không cường điệu chúng? Rốt cuộc, backlinking quan tâm xây dựng nước ép từ mỗi tầng; nói cách khác có nghĩa là tầng 1 sẽ nhận được lưu lượng truy cập. Nâng cao thu nhập của bạn bằng cách thổi phồng các liên kết của bạn với các quảng cáo hấp dẫn, các liên kết liên kết cũng như các sản phẩm của eBay và Amazon. Bạn sẽ chắc chắn sẽ đạt được, tôi có thể hứa với bạn.

Ngẫu nhiên, xây dựng Link Wheel đã một lần nữa đạt tiêu đề SEO và vì vậy, điều quan trọng là vấn đề cần được nghiên cứu và thực hành cẩn thận bởi tất cả những người đang phấn đấu để có thứ hạng cao hơn trong SERPs trên toàn thế giới.

Link wheel là gì

4. Link wheel có hợp pháp hay không?

Mọi người có một quan niệm sai lầm rằng dùng mô hình link wheel để cải thiện thứ hạng là không hợp pháp. Không phải vậy. Nếu bạn có sự đa dạng liên kết và đang sử dụng bài viết chất lượng tốt trong các blog, nó hoàn toàn hữu ích, hợp pháp và mang lại giá trị hiệu quả cao.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng bài đăng rác hoặc trùng lặp, chất lượng tệ với mục đích không chính xác và SEO kém, nó sẽ có thể bị coi là bất hợp pháp và website bạn sẽ bị robot phạt. Đây là lý do tại sao nó được coi là một Black Hat. Ngoài ra, tôi khuyên bạn không nên dùng bất kỳ dịch vụ link wheel tự động nào vì hầu hết trong số chúng có thể sẽ bị spam.

Và ý tưởng đằng sau việc tạo mô hình link wheel là chia sẻ bài viết liên kết spam với một trang web do người dùng tạo có thứ hạng khá trên công cụ tìm kiếm. Ví dụ. WordPress, Blogger, Tumblr, v.v. Tôi cũng có thể gọi nội dung này là nội dung rác, có chất lượng kém. Và Google won đã tìm ra sự khác biệt bởi vì đã có rất nhiều liên kết trên các website trên. Các nội dung rác và liên kết spam.

Cùng với nhau, nội dung rác cùng với các liên kết spam sẽ cải thiện thứ hạng trang của các blog / trang web được liên kết đến các trang web chính. Mỗi trang web có một thứ hạng trang tốt được thông qua trên trang web chính.

Bạn phải đi trước Google một bước vì nó nắm bắt được các hoạt động được tiến hành bằng kỹ thuật SEO mũ đen và cấm trang nếu bị bắt. Vì vậy, hãy tạo một website mới trước khi Google phát hiện ra trang web trước đó, có nhiều thư rác hơn trang web trước đó.

5. Trang web nào có thể được sử dụng Link Wheel?

 • Trang web 2.0
 • Bài viết thư mục
 • Trang web Wiki

Bạn có thể sử dụng các trang web 2.0 vệ tinh sau đây để tạo nhiều trang web và áp dụng kỹ thuật link wheel:

 • WordPress
 • Blogger
 • Wix
 • Mã mạng
 • Mạng
 • Ucoz
 • Weebly
 • Jimdo
 • Yola
 • Tumblr…

6. Một vài lưu ý về cách chọn nhà cung cấp linkwheel tốt nhất

Bạn có thể tạo linkwheel SEO của mình với sự trợ giúp của các nhà cung cấp SEO chuyên nghiệp nhưng hãy đảm bảo rằng họ tuân thủ đầy đủ các tiêu chí sau:

 • Bài viết được tạo nên thú vị, dễ đọc, không có lỗi, cung cấp giá trị và độc đáo. Không nên dùng các bài viết được quay kém vì tính dễ đọc của bài viết có thể bị mất trong quá trình quay và google có thể biết nếu một bài viết là bản gốc hoặc được quay.
 • Các trang web 2.0 vệ tinh mà họ chọn cần phải là các trang web dofollow và họ cần kiểm toán chất lượng trang web 2.0 mọi lúc mọi nơi.
 • Cho dù họ đang cung cấp bất kỳ dịch vụ cập nhật hoặc đăng nhập và mật khẩu cho các trang blog? Bởi vì sau khi tạo linkwheel, chúng cần được cập nhật 4 tuần một lần để duy trì hoạt động.
 • Để làm cho cấu trúc liên kết xuất hiện tự nhiên hơn, họ cần áp dụng mô hình liên kết ngẫu nhiên.

Thuê các dịch vụ của một nhà cung cấp chuyên nghiệp hoặc công ty SEO chất lượng luôn luôn được khuyến khích bởi vì đây là một công việc tốn thời gian.

Lấy ví dụ, để viết và phát triển một bài viết tập trung vào từ khóa, bạn cần ít nhất 1 giờ. Vì vậy, nếu tôi viết bài cho khoảng 20-50 trang blog, sẽ mất vài ngày để bạn hoàn thành công việc.

Vì vậy, khá rõ ràng rằng việc thuê một chuyên gia SEO hoặc nhà cung cấp chuyên nghiệp là một lựa chọn tốt hơn. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc lựa chọn nhà cung cấp uy tín trên nhiều tiêu chí đánh giá và tham khảo kỹ bảng báo giá SEO để chắc chắn dịch vụ SEO mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp bạn.

Bằng cách làm như vậy, bạn có thể dành thời gian quý báu để tìm hiểu và cải thiện các giá trị, khía cạnh khác trong doanh nghiệp.

7. Kết luận

Hãy nhớ rằng link juice rất quan trọng vì nó là cách để đo lường mọi người thảo luận về chủ đề,  thương hiệu và website của bạn như thế nào. Và đúng, link juice cũng thực sự quan trọng đối với bảng xếp hạng Google. Và đó cũng là một phương pháp tuyệt vời và hiệu quả để xây dựng nhận thức về thương hiệu, xây dựng danh tiếng và thiết lập bản thân như một nguồn lực trong lĩnh vực.

About Le Trinh

Le Trinh

Le Trinh

Tên tiếng Anh của Lệ Trinh là Robin Mellom, là một SEO-er nổi tiếng trong Việt Nam và nước ngoài.

Danh mục SEO