15 Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí

Tool SEO15 Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí
Spread the love
Một trong các yếu tố thiết yếu của SEO là chọn đúng từ khóa thông qua nghiên cứu Từ khóa, khiến chúng xếp hạng & theo dõi vị trí của từ khóa trong tìm kiếm.

Điều hoàn toàn cần thiết cho một blogger hoặc chuyên gia SEO để kiểm tra thứ hạng từ khóa Google của họ cho những từ khóa mục tiêu. Một trong những lỗi phổ biến nhất mà các blogger và quản trị viên trang web mắc phải là họ viết và xuất bản bài viết mà không nhắm mục tiêu bất kỳ từ khóa nào.

Chỉ mất 10-15 phút để sử dụng những công cụ nghiên cứu từ khóa như SEMRUSH hoặc KWfinder để tìm từ khóa nào sẽ sử dụng. Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng những công cụ này để thực hiện bước rất quan trọng này!

Khi bạn đã viết xong một bài đăng được tối ưu hóa SEO bằng các từ khóa mục tiêu của mình, nhiệm vụ tiếp theo là bạn nên theo dõi và kiểm tra thứ hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm và tiếp tục xây dựng các liên kết ngược với các văn bản neo phù hợp.

** Một lần nữa, quyết định từ khóa phù hợp là một trong các yếu tố chính liên quan đến việc đạt được thứ hạng tốt hơn trong công cụ tìm kiếm Google. **

Mỗi blogger phải đặt mục tiêu sử dụng những từ khóa mà người dùng tìm kiếm nhiều nhất, đặc biệt là các từ khóa sẽ giúp trang web của bạn hiển thị trên một trong vài trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm.

Khi bạn hoàn thành tối ưu SEO trên trang phù hợp, rất có thể bạn sẽ xuất hiện trong vị trí  50 kết quả tìm kiếm đầu tiên.

Để cải thiện SEO của mình, bạn phải quản lý từ khóa đúng cách để bạn có thể tìm ra từ khóa nào mạnh cho tên miền cụ thể của bạn và loại nào không. Thông tin này cho phép bạn sử dụng các từ khóa mạnh nhất, do đó tăng khả năng bạn có được vị trí thứ hạng tốt hơn trong Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Để thực hiện mục tiêu này, bạn cần một công cụ có thể giúp bạn biết vị trí của một từ khóa cụ thể trong kết quả tìm kiếm của Google mà không cần thông qua 100 trang kết quả tìm kiếm và trang.

Để giúp bạn thực hiện điều đó, tôi đã soạn một danh sách một vài công cụ trực tuyến không mất phí tuyệt vời để sử dụng để kiểm tra thứ hạng từ khóa mục tiêu của bạn trong Google.

1. SEMrush – 14 ngày sử dụng thử

Có, đúng là SEMRush là công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa trả phí.

Nhưng điều bạn có thể không biết là bạn có thể sử dụng thử 14 ngày với các dịch vụ đầy đủ của SEMRush, không tốn phí, làm cho nó trở thành công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí tuyệt vời. Nếu bạn đang tìm một giải pháp thay thế tốt cho trình kiểm tra thứ hạng từ khóa yêu thích không hoạt động như trước đây hoặc bạn chỉ muốn thử trước khi mua, thì SEMrush là một phương án tuyệt vời giúp bạn không tốn một xu nào .

Công cụ kiểm tra thứ hạng SEMrush

2. SERPwatcher – phiên bản free

Công ty hỗ trợ SEO Mangools có một số công cụ phân tích tìm kiếm trả tiền tuyệt vời. Trong số đó có SERPwatcher, một công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa cung cấp một cách tiếp cận độc đáo nhưng hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn đăng ký đầy đủ, bạn có thể đăng ký tài khoản free, cho phép bạn tra cứu 5 lượt mỗi 24 giờ, 50 đề xuất từ khóa cho mỗi tìm kiếm và 100 liên kết ngược mỗi 24 giờ. Nó khó có thể tranh luận với một truy cập kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí như thế này.

Trình kiểm tra SERPwatcher

3. SERPs Keyword Rank Checker – free

SERPs là công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí phổ biến nhất hiện có vì đầu ra mạnh mẽ và đáng tin cậy của nó. Cung cấp nhiều hơn là vị trí công cụ tìm kiếm, Trình kiểm tra thứ hạng từ khóa SERPs cũng tìm kiếm dữ liệu khối lượng và CPC cho các từ khóa cũng như các cụm từ chính. Lọc theo kết quả trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động, kiểm tra nhiều từ khóa cùng một lúc hoặc chỉ một từ khóa và tận hưởng công cụ hoàn toàn miễn phí 100% này.

Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí

4. Ahrefs – $ 7 trong 7 ngày

Ahrefs là một bộ công cụ SEO cấp độ chuyên nghiệp khác, tương tự như SEMrush, có thể khá tốn kém nếu bạn chọn tùy chọn trả phí. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó gần như không có chi phí càng tốt, Ahrefs cũng cung cấp bản dùng thử 7 ngày chỉ với 7 đô la. Tôi biết điều này không làm cho Ahrefs trở thành một công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa thực sự không tốn phí nhưng với chi phí thấp hơn một vé xem phim, bạn có thể có quyền truy cập vào tất cả các công cụ của Ahrefs trong cả tuần – và đó là một món hời nghiêm trọng.

5. Google Rank Checker — free

Mệt mỏi vì phải đưa ra các thử nghiệm miễn phí hoặc tài khoản hạn chế? Chuyển sang Trình kiểm tra thứ hạng của Google từ Genie Search Engine. Nó có thể thiếu một số đèn flash và đánh bóng các dịch vụ kiểm tra thứ hạng tên lớn hơn trong danh sách này, nhưng đây là công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa trực tuyến không mất phí 100% có chung nhiều chức năng. Nó là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bất cứ ai chỉ muốn những sự thật nhanh chóng, không rườm rà về cách các từ khóa của họ được xếp hạng.

Kiểm tra thứ hạng từ khóa

6. AccuRanker – 14 ngày dùng thử

Trường hợp bạn cần tìm nhanh và chính xác, AccuRanker là công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa tuyệt vời. Bạn có thể tránh phải trả tiền cho một thuê bao – có thể rất tốn kém, rất nhanh chóng – bằng cách chọn sử dụng thử 14 ngày để thử tất cả nhiều chức năng của nó. Điều này bao gồm các tùy chọn để kiểm tra thứ hạng từ khóa cả trên Google và Bing, đây có thể là một tùy chọn hữu ích nếu bạn cần.

Công cụ AccuRanker

7. Moz Pro Rank Tracking – 30 ngày không mất phí

Bất kỳ cuộc thảo luận nào về SEO mà không nói về Moz cũng giống như không nói về con voi trong phòng. Moz Pro là một bộ công cụ tối ưu hóa lớn và nó có một mức giá phù hợp – nhưng bạn có thể truy cập vào kiểm tra thứ hạng từ khóa của Moz Pro tựa (và các công cụ khác của nó) trong cả tháng và nó đã thắng bạn tốn một xu. Với một số dữ liệu tốt nhất trong tầm tay và khả năng so sánh khả năng tiếp cận trên thiết bị di động với máy tính để bàn, theo dõi thứ hạng của Moz Pro, cung cấp rất nhiều chức năng và đưa nó vào danh sách này.

Moz Pro Rank Checking

8. RankTank Keyword Rank Checker Tool – Free

Được RankTank tích hợp hoàn toàn vào Google Sheet, trình kiểm tra thứ hạng từ khóa Google này của RankTank giúp bạn dễ dàng truy cập vào tất cả các bảng xếp hạng từ khóa trên Google bằng cách nhập tên miền bạn muốn kiểm tra và sau đó dán vào danh sách từ khóa. RankTank cũng sỡ hữu hàng tá công cụ SEO không tốn phí khác, tất cả đều được duy trì và cập nhật thường xuyên. Người sáng lập RankTank, thậm chí còn hỗ trợ tất cả.

Công cụ kiểm tra RankTank

9. GeoRanker Local Rank Checker & Tracker Tool – Free

Mặc dù GeoRanker cung cấp toàn bộ bộ dịch vụ SEO trả phí, Công cụ theo dõi và kiểm tra thứ hạng địa phương của họ hoàn toàn miễn phí 100% để sử dụng. Mặc dù có những hạn chế về số lần bạn có thể sử dụng trình theo dõi mà không cần đăng ký, nhưng độ sâu sử dụng làm cho GeoRanker trở thành một lựa chọn tuyệt vời để kiểm tra kết quả từ một trình theo dõi không tính phí khác để xem bạn có ở đúng sân bóng không mà không tốn một đồng.

Trình kiểm tra GeoRanker

10. Search Engine Reports SERP Checker – Free

Search Engine Reports SERP cung cấp một số công cụ không tính phí để giúp tăng cường SEO, với Trình kiểm tra SERP chỉ là một trong số các công cụ này. Công cụ này sử dụng cả JQuery và AJAX cũng như API công cụ tìm kiếm trên nền tảng đám mây của Amazon EC2 để hoàn thành công việc và tất cả mà không phải trả một xu. Search Engine Báo cáo cũng cung cấp bản dùng thử 30 ngày đối với các công cụ khác, tiên tiến hơn cũng như nếu bạn thích Trình kiểm tra SERP của họ.

Tool kiểm tra thứ hạng từ khóa

11. Sure Oak SEO Tools Keyword Rank Checker – Free

Được coi là công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa dễ sử dụng và đơn giản để hiểu, Trình kiểm tra xếp hạng từ khóa Sure Oak từ giúp bạn tìm kiếm một cách dễ dàng các tên miền riêng lẻ cho bất kỳ số lượng từ khóa nào. Công cụ này mạnh mẽ đáng ngạc nhiên, cho phép bạn lặn sâu với số lượng tối đa là 500 kết quả cho mỗi tìm kiếm. Thông thường, bạn sẽ cần phải kiểm tra sâu hơn 10, nhưng khả năng truy sâu sâu tới mức bạn cần đặt Sure Oak trên bản đồ khi có các công cụ kiểm tra thứ hạng miễn phí.

SureOak kiểm tra thứ hạng từ khóa

12. The SEO Tools Keyword Position Checker  – Free

Công cụ SEO chuyên thu thập một số công cụ không tốn phí tốt nhất hiện có để tối ưu hóa và công cụ rank checker của họ phù hợp với danh tiếng của họ. Nó có nhiều tính năng tương tự như trình kiểm tra thứ hạng Sure Oak, vì nó cũng cung cấp tới 500 kết quả cho mỗi tìm kiếm. Tuy nhiên, nó cũng sử dụng xác minh hình ảnh để đảm bảo nó không bị lạm dụng bởi spam bots. Một chi tiết nhỏ như thế làm cho chúng ta cảm thấy như Công cụ SEO có nó với nhau theo như thiện chí.

13. The Hoth Rankings Checker – Free

Trình kiểm tra xếp hạng Hoth từ hoạt động khác một chút so với hầu hết các công cụ khác trong danh sách này. Thay vì cung cấp cho bạn cơ hội để kiểm tra các từ khóa cụ thể cho mỗi tên miền, dịch vụ này sẽ đưa ra 50 từ khóa hướng lưu lượng truy cập hàng đầu cho tên miền thay thế. Nó giống như chuyển từ lý luận suy diễn sang lý luận quy nạp. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách tiếp cận mới để kiểm tra từ khóa thì công cụ này có thể làm sáng tỏ bất kỳ vấn đề SEO nào bạn có thể gặp phải.

Kiểm tra thứ hạng với The Hoth

14. SERPRobot SERP Checker – 14 ngày không mất phí

SERPRobot là một trình kiểm tra xếp hạng tìm kiếm trực tuyến sử dụng thử không tốn tiền tuyệt vời khác cung cấp rất nhiều lợi ích. Người dùng có thể dễ dàng chọn từ vô số các khu vực của Google với nhiều mức độ chi tiết, rộng khắp toàn cầu hoặc cụ thể như từng quốc gia cụ thể nơi Google có một tên miền phụ. Ngay cả sau khi 14 ngày của bạn kết thúc, SERPRobot vẫn khá rẻ với khoảng 5 đô la một tháng cho 300 tìm kiếm hàng ngày. Tùy chọn tự động làm cho điều này thậm chí còn hấp dẫn hơn.

Check rank với SERPRobot

15. SE Ranking – 14 ngày sử dụng thử

SE Ranking là một nền tảng SEO tất cả trong một với vũ khí bí mật là công cụ kiểm tra thứ hạng. Bằng cách đăng ký thời gian dùng thử không mất phí, bạn có thể tạo tối đa 5 dự án và theo dõi vị trí của 250 từ khóa trong 7 công cụ tìm kiếm: Google, Yahoo, Bing, Yandex, Google mobile và Yandex mobile. Một phần thưởng đặc biệt là trong thời gian dùng thử, bạn có thể kiểm tra từng trong số 250 từ khóa trong 3 kết hợp công cụ tìm kiếm, khu vực, ngôn ngữ và thiết bị – điều này biến 1 từ khóa thành 5 truy vấn. Vì vậy, tổng cộng, mỗi ngày bạn có tới 750 từ khóa (nghe có vẻ điên rồ, phải không?!). Ngoài ra, bạn có quyền truy cập vào trình theo dõi vị trí chính xác, công cụ giám sát SERP, trình kiểm tra đoạn trích và nhiều hơn nữa.

Kiểm tra thứ hạng từ khóa với công cụ nào

16. Kết luận

Bạn đã tìm ra phần mềm phù hợp với mình trong số những công cụ tôi kể ra trên đây chưa? Nếu chưa cũng đừng lo lắng – vẫn còn có rất nhiều công cụ khác cho bạn.

Trên thực tế, có hàng tá dịch vụ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí khác mà bạn có thể sử dụng để theo dõi hiệu suất của nội dung của chính bạn. Tìm một trong những công cụ hoạt động đơn giản, tốt nhất, chính xác nhất cho bạn và cung cấp cho bạn thông tin phản hồi hành động nhất về các lựa chọn từ khóa của mình.

Một lời khuyên cuối cùng: hãy nhớ kiểm tra từ khóa của bạn thường xuyên. Bối cảnh SEO thay đổi gần như liên tục, vì vậy bạn sẽ cần cố gắng hết sức để luôn đứng đầu mọi thứ bằng cách kiểm tra tiến độ xếp hạng của mình thường xuyên.

Với một chút may mắn và rất nhiều sự kiên trì, bạn cũng có thể tăng thứ hạng công cụ tìm kiếm cho các bài viết của mình!

About Le Trinh

Le Trinh

Le Trinh

Trong sự phóng túng của ngôn từ, bạn tìm thấy trong nó sự thiếu. Nếu ai càng hay viết "#beyou; #loveyourself; #liveasimplelife" thì có thể họ càng đang phải sống vì người khác, không hài lòng với bản thân và đời đang rối như tơ. Còn tôi, tôi sống vì SEO.

Danh mục SEO