Intro là gì?

SEO onpageIntro là gì?
Spread the love

Intro là gì?

Intro là gì? Nó chính là một kỹ thuật để bạn chèn hình ảnh hay logo trong đoạn đầu hoặc giữa của một video hoặc quảng cáo. Intro có chức năng biểu thị hình ảnh sản phẩm hay logo công ty nhằm mục đích quảng bá thương hiệu. Chính điều này sẽ mang đến một tác dụng là giúp người xem ghi nhớ thương hiệu cũng như công ty.

Thường thì người dùng các phần mềm chuyên dựng như camtasia hay proshow sẽ hiểu và biết cách chèn intro. Còn đa phần với những người ngoại đạo thì nó còn khá xa lạ. Bạn chỉ cần nhớ rằng intro chính là một cách để doanh nghiệp tổ chức có thể quảng bá thương hiệu, hình ảnh hay sản phẩm của mình đến rộng rãi với khách hàng.

 

Đặc điểm của intro là gì?

Để tạo dựng kĩ thuật intro thì người dùng cần lưu ý đến một số đặc điểm chính như sau:

  • Hình ảnh: Thường những người dựng sẽ lấy hình ảnh sản phẩm hoặc thương hiệu hay logo của công ty để làm intro. Mục đích chính là để quảng bá hình ảnh thương hiệu đến với nhiều khách hàng hơn. Nhiều khán giả chỉ cần nhìn vào intro là có thể nhận ra được công ty, cũng như sản phẩm là gì.
  • Âm thanh chèn vào intro: Thường sẽ được lấy các loại nhạc không lời từ những giai điệu nhẹ nhàng, sôi động vui vẻ cho đến trầm lắng. Với mỗi một chương trình một mục đích thông điệp người ta sẽ chọn các đoạn nhạc khác nhau. Và thường thì người xem không cần nhìn hình ảnh chỉ cần nghe nhạc nền đã đoán ra đó là thương hiệu hay sản phẩm gì rồi. Ví dụ: Với chương trình kể chuyện đêm khuya trên đài tiếng nói Việt Nam có một đoạn nhạc nền vô cùng đặc trưng bạn không cần phải nhìn mà vẫn có thể đoán được tên chương trình là gì từ những nốt nhạc đầu tiên.
  • Thời gian hiển thị intro: Thời lượng intro không giới hạn có thể ngắn nhưng cũng có thể rất dài tùy theo mục đích quảng bá của chủ doanh nghiệp. Thông thường có những intro dài từ 5 giây, 10 giây đến 30 giây. Nhưng cũng có thể dài đến 10 phút thậm chí là 30 phút.

 

Và tất nhiên để clip đến được với người dùng intro được nhiều khách hàng biết tới thì bạn cần phải có phương tiện truyền tải có thể là mạng internet hoặc là tivi….

 

Khi nào thì xuất hiện và phân loại intro là gì?

Khi nào intro xuất hiện

Thông thường ở Việt Nam hiện nay các chương trình hay các video clip intro là gì thường xuất hiện ở đầu hoặc giữa chương trình. 

Điều này bạn có thể dễ dàng tìm thấy khi xem các chương trình tivi hay thời sự. Các intro giới thiệu về hãng hoặc nhà tài trợ sẽ xuất hiện ở đầu tiên hoặc thời gian quảng cáo.

 

Phân loại 1 số loại intro

Hiện nay có 1 số loại intro chính như sau:

  • Những clip ngắn thời lượng không quá 30 giây thì bạn có thể thấy intro xuất hiện trên logo, tên công ty hoặc slogan…. Mục đích chính là để người xem có thể ghi nhớ thương hiệu và công ty.
  • Với những intro có thời lượng vài phút thì đa số là các intro quảng cáo sản phẩm
  • Các intro dài hơn lên đến vài chục phút thì đa số là quảng cáo sản phẩm đi kèm với cách sử dụng sản phẩm đó. Ngoài ra, nhà sản xuất cũng sẽ phân tích một số các ưu khuyết điểm của sản phẩm phân loại đối tượng người dùng…

 

Có nên sử dụng intro không?

Nhiều người thắc mắc thế có nên sử dụng intro la gi cho clip của mình không? Chúng tôi xin giải đáp rằng dù bạn làm gì, quảng cáo sản phẩm nào, thời lượng intro là ngắn hay dài thì cũng nên sử dụng intro. Với những công ty lớn việc dành kinh phí cho quảng bá thương hiệu là rất lớn vì thế sử dụng intro là gì là điều dĩ nhiên để họ khẳng định tên tuổi của mình. 

Còn đối với những công ty nhỏ thì việc sử dụng intro lại vô cùng cần thiết để họ có thể quảng bá thương hiệu cũng như sản phẩm của mình đến với khách hàng.

 

Trên đây chúng tôi vừa giải thích đến bạn intro là gì, phân loại và những đặc điểm của intro. Hi vọng nó sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức để xây dựng thương hiệu của mình ngày một vững mạnh và phát triển hơn.

About Le Trinh

Le Trinh

Le Trinh

Trong sự phóng túng của ngôn từ, bạn tìm thấy trong nó sự thiếu. Nếu ai càng hay viết "#beyou; #loveyourself; #liveasimplelife" thì có thể họ càng đang phải sống vì người khác, không hài lòng với bản thân và đời đang rối như tơ. Còn tôi, tôi sống vì SEO.

Danh mục SEO