External link là gì? Những điều cần biết về external link

UncategorizedExternal link là gì? Những điều cần biết về external link

Để có một chiến lược SEO mạnh mẽ cho trang web của bạn, bạn sẽ cần phải hiểu sự khác nhau giữa một liên kết nội bộ và liên kết ngoài, và làm thế nào chúng có thể cải thiện chiến lược SEO của bạn. Bạn có muốn biết ai liên kết đến trang web của bạn hoặc một đối thủ cạnh tranh không? Mỗi loại liên kết có vị trí của nó và sử dụng chúng đúng cách sẽ cải thiện khả năng hiển thị và thứ hạng của trang web của bạn trên đường đua thứ hạng SERPs.

External link là gì?

External link (liên kết bên ngoài) là các liên kết bên ngoài trỏ đến (đích) bất kỳ tên miền nào ngoài tên miền mà liên kết tồn tại trên ấy (nguồn). Nói đơn giản, nếu một trang web khác liên kết với bạn, đây được coi là một external link đến trang web của bạn. Tương tự, nếu bạn liên kết ra một trang web khác, đây cũng được coi là một external link.

Sự khác nhau giữa Internal link và External link

Các external link trỏ từ một miền này đến một miền khác hoàn toàn riêng biệt. Chúng có thể là các liên kết từ trang web của bạn đến một trang web khác để cung cấp thêm thông tin cho độc giả hoặc chúng có thể là các liên kết từ trang web của bạn đến một chương trình được liên kết. 

Các liên kết từ các trang web khác vào các trang web của bạn cũng có thể được gọi là các external link, mặc dù thuật ngữ ưa thích là “inbound” links, để phân biệt chúng với các liên kết mà bạn đã thêm vào trang web của mình kết nối với các trang web khác.

Internal link chỉ trỏ trong trang web hoặc tên miền cụ thể của riêng bạn. Thanh menu ở đầu trang web của bạn bao gồm các internal link. Liên kết từ các trang trên trang web của bạn đến trang liên hệ của bạn là một ví dụ đơn giản khác về các internal link.

Tóm lại:

  • External = liên kết trỏ đến một tên miền riêng
  • Internal = liên kết trỏ đến nội dung trong cùng một tên miền

Tầm quan trọng của external link 

Chất lượng và số lượng của các external link mà bạn sử dụng có vấn đề. Thêm các liên kết trang web đáng tin cậy và thông tin có chất lượng cao vào các trang của bạn sẽ giúp cải thiện độ tin cậy của trang web của bạn, trong khi thêm các liên kết chất lượng kém sẽ làm tổn thương trang web của bạn. 

Liên kết đến các trang web bên ngoài sẽ không ảnh hưởng đến thứ hạng trang của bạn miễn là nội dung có liên quan mà bạn liên kết đến từ các trang web có thẩm quyền. Một external link có giá trị hơn nếu nó liên kết đến các trang phổ biến và có liên quan được xếp hạng cao và liên quan đến nội dung trên trang web của bạn. Các external link có giá trị cũng sẽ giúp cải thiện thẩm quyền của trang web của bạn, bằng cách cung cấp cho người xem các tài liệu tham khảo.

Bất cứ khi nào bạn liên kết đến một trang web khác, trang web đó sẽ thấy rằng bạn đang liên kết với họ. Sau đó, họ có khả năng trả lại sự ủng hộ bằng cách liên kết đến trang web của bạn trong nội dung của họ. 

Các external link, đôi khi được gọi là các external link, từ các trang web khác liên kết đến trang web của bạn cải thiện hơn nữa độ tin cậy của trang web vì chúng chứng minh rằng nội dung của bạn có giá trị. external link là một cách tuyệt vời để tiếp cận, tạo kết nối và đưa nội dung của bạn ra khỏi đó. 

Loại external link này là một nguồn lưu lượng truy cập miễn phí tuyệt vời cho trang web của bạn và, như đã đề cập ở trên, là một yếu tố quan trọng của thuật toán công cụ tìm kiếm Google.

Tính phổ biến và liên quan của external link

Popularity (tính phổ biến) and relevancy (tính liên quan) là 2 yếu tố quan trọng đằng sau External link. Các hệ thống tìm kiếm rất khó để đo lưu lượng chính xác của một tài nguyên cụ thể, trong khi quá trình này trở nên dễ dàng hơn nhiều với các external link vì chúng ổn định hơn. Không giống như các liên kết ngược bên ngoài, như bạn biết là có sẵn để hiển thị và lưu trữ công khai, các số liệu thống kê về lưu lượng truy cập thường được giữ bí mật và được lưu trữ trong nhật ký máy chủ riêng của một trang web. Nó có nghĩa là gì? Do thực tế này, các chuyên gia SEO tin rằng không có nghi ngờ gì rằng các external link là một thước đo hoàn hảo để xác định mức độ phổ biến của một tài nguyên web nhất định.

Nếu nội dung phù hợp hơn với truy vấn tìm kiếm, trang web sẽ nhận được vị trí cao nhất trong kết quả tìm kiếm vì mức độ liên quan của nội dung có ảnh hưởng đáng kể (nếu không phải là lớn nhất) đối với kết quả xếp hạng tìm kiếm (sắp xếp). 

Đây là một lý do lớn tại sao nội dung rất quan trọng! external link nên được đặt trên các trang web có nội dung liên quan. 

Điều này có nghĩa là việc đặt cả đống external link vào anchor text không có ý nghĩa gì và hoàn toàn không liên quan đến nội dung giới thiệu là một chiến lược SEO tồi. Một kết quả tốt chỉ có thể đạt được bằng cách đặt chúng trên các trang web có chủ đề hoặc nội dung tương tự, và đây là điều bạn nên luôn ghi nhớ!

Làm thế nào để làm cho trang của bạn có liên quan?

Việc này không khó như bạn nghĩ. Để cải thiện mức độ liên quan của trang, điều quan trọng là:

  • Làm cho mỗi yếu tố cá nhân có liên quan;
  • Thực hiện trong cấu trúc của trang web;
  • Thực hiện chèn các internal link;
  • Cải thiện khả năng sử dụng của tất cả các yếu tố của tài nguyên Internet.

Tips: anchor text phải có đầy đủ các từ khóa mô tả về cùng một chủ đề với các trang mục tiêu và nguồn. Chính xác, các từ khóa được chọn sẽ thu hút lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu. Tuy nhiên, điều quan trọng là sử dụng các văn bản từ khóa khác nhau; nếu không, trình phát hiện thư rác có thể chặn trang web của bạn.

Kiểm tra external link là gì và làm thế nào để sử dụng nó?

Làm thế nào bạn có thể tìm thấy External link? Có hai cách:

  • Khám phá mã trang web để tìm tất cả các liên kết đi. Tất cả các liên kết bắt đầu bằng mã <a href=”website.com”>, bạn cần chọn các liên kết trỏ đến tên miền của mình.
  • Sử dụng kiểm tra external link. Thêm tên miền bạn muốn kiểm tra các external link hiện có. Nhấn nút Start Start. Nhận báo cáo đầy đủ với danh sách các liên kết trong nước.

Sau đó, bạn sẽ tìm ra nơi tất cả các external link hiện tại đang trỏ đến, liệu nó có nguy hiểm cho trang web của bạn hay không. Nếu bạn tìm thấy một số liên kết mà không phải do bạn thêm vào, bạn nên xóa chúng ngay lập tức để ngăn trang web của bạn khỏi các liên kết độc hại.

Kết luận

Liên kết chỉ là sự khởi đầu

Các chuyên gia SEO ước tính rằng có từ 100 đến 200 yếu tố mà Google và các công cụ tìm kiếm khác coi là một phần của thuật toán của họ để tính toán vị trí trang web của bạn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Liên kết bên trong và bên ngoài là một phần nhỏ, nhưng quan trọng, của bài tập này, trong sơ đồ lớn của sự vật.

Có thể mất thời gian để xây dựng các liên kết của bạn và khắc phục bất kỳ lỗi nào bị hỏng, nhưng tất cả những nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp trong thời gian dài bằng cách tăng lưu lượng truy cập và vị trí trên SERPS. Và điều đó làm cho nỗ lực xứng đáng.

About trinh

trinh

trinh

Danh mục SEO