Entity Building cần được tối ưu thế nào cho hiệu quả

Lộ trình SEOEntity Building cần được tối ưu thế nào cho hiệu quả
Spread the love

Entity building là gì? Có ý nghĩa như thế nào đối với SEO? Đây có thể sẽ là thắc mắc của nhiều bạn trong quá trình tìm hiểu về SEO. Nếu như đây cũng là thắc mắc của bạn, vậy hãy cùng PBN SEOWEB tìm hiểu về entity building seo qua bài viết dưới đây nhé.

Entity có quan trọng với SEO không?

Có thể nói, entity building là vô cùng quan trọng trong việc SEO khi đây sẽ hỗ trợ cho trang web đang “chạy đua với Google”, tại sao lại nói thế? Bởi vì hiện nay Google hầu như đã thay đổi thuật toán trong việc phân chia traffic cũng như công cụ tìm kiếm này đã cố gắng đưa ra câu trả lời cho người dùng dựa vào thứ hạng trên nền tảng SERPs.

Bên cạnh đó, hiện nay Google đang đẩy mạnh sử dụng thuật toán thế nên thật khó để có thể nắm bắt được công cụ tìm kiếm này. Cùng với đó, chi phí dành cho quảng cáo ngày càng đắt đỏ hơn thế nên nhiều website và doanh nghiệp đã lựa chọn phương thức “chạy đua” với Google với organic search.

Future SEO: Understanding Entity Search

Dựa vào entity để lựa chọn từ khóa thích hợp giúp cho việc đẩy top cho web

Qua những thông tin trên, ta có thể hiểu rằng, càng lúc lượt click nhấn vào trang của bạn sẽ càng khó khăn hơn. Chẳng hạn Google sẽ trả kết quả là các trang có chạy quảng cáo hoặc những trang có thứ hạng cao trước khi nhập truy vấn. Chính lúc này đây, là lúc entity building SEO cần thiết hơn bao giờ hết để có một chiến lược hợp lý và lâu dài.

Entity SEO là gì?

Vậy thì entity building là gì?

Nói một cách dễ hiểu, entity building chính là các thực thể (khái niệm entity còn khá trừu tượng, thông thường dùng để chỉ khái niệm, tổ chức, con người,…) có những mối liên kết nhất định về mặt ngữ nghĩa, và dựa vào những mối liên kết này giúp cho công cụ có thể hiểu được rõ ràng nghĩa bóng và nghĩa đen của khái niệm. Đây được xem là một cách giúp công cụ tìm kiếm này hoàn thiện khả năng hiểu về một ngôn ngữ.

Nếu như trước đây, nhiều người thường xuyên sử dụng link building hay link graph để chia sẻ content trên các trang mạng xã hội nhằm tăng social signal bài viết, giúp Google biết được bài viết chứa nội dung thích hợp.

entity seo là gì, entity seo

Entity giúp phân biệt các thực thể dựa vào nhiều yếu tố khác nhau

Thế nhưng trên thực tế, đây là cách làm không hề phù hợp với Google bởi vì công cụ tìm kiếm luôn thử nhiều cách để ngăn chặn tình trạng này. Và hiện nay, chính entity building bao gồm Entity Extraction và Entity trên tổng thể là công cụ đắc lực giúp cho công cụ tìm kiếm lớn nhất này trong việc phát hiện content phù hợp.

3. Quy trình tạo lập nên Entity

Việc nghiên cứu và xây dựng entity building vẫn được chú trọng phát triển liên tục bởi các “dân SEO” chuyên nghiệp. Tuy nhiên trên cơ bản, chúng ta có thể tìm hiểu về hệ thống entity building đã được xây dựng theo 7 bước dưới đây:

 • Social Property Linking sẽ giúp tăng độ uy tín của web thong qua các mối liên kết với các trang mạng xã hội và tạo dựng được thương hiệu của website và nâng cao tương tác cho các sản phẩm đang cần SEO.
 • Google Interlink sẽ giúp quá trình xác thực Entity được hoàn thiện hơn khi có thể kết nối được những website 2.0 với các tài nguyên sẵn có của công cụ tìm kiếm Google này. Và cũng nhờ sự đồng nhất này mà giúp cho các con bot dễ quét website của bạn hơn trong quá trình crawling.
 • Google Maps cũng có thể tối ưu và giúp thứ hạng của web cũng được tăng cao.
 • Nội dung bài viết độc đáo, sáng tạo được tối ưu hóa theo đúng mong muốn phát triển của website.

Vì sao tổ chức nên quảng cáo từ tìm kiếm công cụ tìm kiếm google ...

Google có rất nhiều tiện ích có thể hỗ trợ cho việc entity building

 • Nếu như những sản phẩm hoặc dịch vụ đã được tối ưu nhận được những phản hồi tích cực cũng sẽ giúp tăng thêm độ tin tưởng và uy tín của web đối với không chỉ Google mà còn đối với người truy cập.
 • Những review dựa trên mặt địa lý của công cụ Google Guide cũng góp phần quan trọng trong việc nâng cao thứ hạng của từ khóa.
 • Kỹ thuật tối ưu website và bài viết chính là một phần quan trọng trong việc xây dựng được độ tin cậy và thứ hạng của website.

4. Gợi ý 10 điều giúp bạn triển khai Entity tốt hơn


4.1 Xây dựng thương hiệu đồng thời với website

Bạn chỉ có thể xây dựng được thương hiệu với website khi cung cấp đủ tất cả các tiêu chí sau cho google, đặc biệt là 3 thông tin đầu:

 • Domain
 • Logo của thương hiệu
 • Bản đồ
 • Nội dung
 • Tài khoản mạng xã hội được liên kết
 • Tài khoản AdWords
 • Sự liên kết giữa các trang mạng xã hội và trang web


4.2 Content cần nghiên cứu chuyên sâu

Một khi website của bạn được xem như là một chuyên gia của nhiều topic đa dạng bởi các content chuyên sâu cung cấp đủ thông tin cũng sẽ giúp tăng tính thẩm quyền và độ tin tưởng từ Google.

Viết content chuẩn seo lên top google sau 30 ngày

Content SEO với nội dung độc đáo sẽ thu hút tương tác cao

Thay vì lan man quá nhiều nội dung thuộc các chủ đề khác nhau, mà bạn hãy áp dụng phương pháp Topic Cluster khi tập trung bài viết và nội dung vào một topic lớn và trong đó có những topic con, giúp cho nội dung của bạn tuy tập trung nhưng lại đa dạng và phong phú.

4.3 Tận dụng Google natural language API

Hãy thử kiểm tra xem trong bài viết của bạn có những entity building nào bằng copy bài viết và paste vào cloud.google.com/natural-language.

Khi sử dụng công vụ này, bạn còn có thể biết về sentiment (ngữ cành tích cục hay tiêu cực) và salience (entity đó có quan trọng không đối với ngữ cảnh bài viết của bạn) và từ đó lựa chọn những entity có salience cao hơn cho bài viết.

Đôi khi trong công cụ này bạn sẽ thấy chèn các đường link hướng đến từ Wikipedia, đây là một tín hiệu đáng mừng khi Google đã có thông tin từ các bài viết riêng về entity này và từ đó độ tin cậy của website và chủ đề sẽ được tăng cao hơn.

Cũng đừng quên tính năng categories, một tính năng cho bạn thấy Google luôn hiểu rõ được chủ đề và lĩnh vực mà bạn đang hướng tới.

oogle natural language API

Phân tích kỹ càng các từ khóa, entity bằng công cụ này sẽ giúp bạn có bài viết chất lượng hơn


4.4 Tìm hiểu cấu trúc content

Cấu trúc và cách trình bày content càng chuẩn, càng rõ ràng sẽ giúp cho công cụ tìm kiếm nắm rõ được về content của bạn hơn. Hãy sử dụng thật hiệu quả các headline, table, gạch đầu dòng, đánh số thứ tự để bài viết mạch lạc hơn và tiện hơn cho quá trình crawling của hệ thống. Một điều vô cùng quan trọng nữa trong việc entity building chính là nguồn sở hữu, tên tác giả, 2 yếu tố quan trọng đối với SEO.


4.5 Viết content chuẩn SEO hơn thông qua SERP

Hãy sử dụng kết quả của các thứ hạng cao trên SERPs để biết được thông tin nào được Google cho rằng quan trọng, và từ đó có thể tham khảo và đưa vào tái tạo content mới với những thông tin quan trọng đó một cách độc đáo.

Để có thể sử dụng hiệu quả phần này, bạn hãy chuyển từ khóa của mình sang tiếng Anh vì nội dung này chưa được khai thác nhiều ở thị trường Việt nam. Sau đó hãy xem mục mở rông và “People also ask” để thấy được những câu hỏi thường gặp cho topic này và hãy “nhanh tay” cho những câu hỏi này vào làm subheading hoặc cho vào đoạn văn nhé.

Nếu như đã có câu hỏi từ mục “People also ask” thì cũng hãy để ý phần “knowledge graph” để biết được những câu trả lời trọng tâm nào được chú trọng cho nội dung đó nhé.

nghiên cứu câu hỏi người dùng

Dựa vào những gì người dùng tìm kiếm bạn có thể tối ưu hóa nội dung bài viết dễ reach được người dùng hơn

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo ý tưởng từ các mục “Searches related to” ở cuối trang để có ý tưởng cho nội dung content.


4.6 Sử dụng Schema

Là một dạng code với tác dụng giúp cho Google có thể hiểu rõ về social profile của thương hiệu, thế nên việc chèn thêm schema và schema json-ld sẽ giúp cho công cụ tìm kiếm Google hiểu mối tương quan trực tiếp giữa các entity này hơn.

4.7 Hiểu rõ hành trình tìm kiếm

Với “dân SEO” chắc hẳn ai cũng biết về “hành trình tìm kiếm” của người dùng khi nhập các truy vấn. Bạn cần phải biết được trước khi nhập đến truy vấn này, người dùng đã nhập những gì, và sau truy vấn này người dùng sẽ nhập những gì để có thể đa dạng thêm về nội dung content. Hoặc có thể tạo nên một thư viện bài viết và chèn những bài viết có liên quan đến chủ đề vào bài viết chính.


4.8 Giúp người dùng hài lòng với mục đích tìm kiếm

Để tạo dựng được entity building hiệu quả, chắc chắn bạn cần phải hiểu rõ 4 loại mục đích tìm kiếm cơ bản, bao gồm: tìm hiểu thông tin, điều hướng, bài review phản hồi và tìm kiếm mua hàng.

Dựa vào việc hiểu rõ mục đích tìm kiếm của người dùng mà bạn có thể xây dựng nội dung và content phù hợp. Tuy nhiên, đôi khi entity building cũng không thể hoàn toàn hiểu rõ được những vấn đề mà người dùng đang tìm kiếm để trả kết quả phù hợp chẳng hạn như Apple vừa là tên một loại trái cây vừa là tên một thương hiệu. Bên cạnh đó, mục đích của người dùng không phải lúc nào cũng giống nhau mà thay đổi tùy vào từng thời điểm trong năm.

hành trình tìm kiếm

Hiểu rõ hành trình tìm kiếm sẽ giúp bạn có nội dung phù hợp với người dùng hơn

Chính vì những điều này mà bạn nên thường xuyên theo dõi về kết quả theo mục đích tìm kiếm trên công cụ Google để có thể nắm bắt và thành lập nội dung phù hợp với xu hướng.


4.9 Top 5 kết quả tìm kiếm có tác dụng gì?

Những bài viết top đầu của đổi thủ sẽ cho bạn biết được đây là những gì người dùng đang tìm và hướng đến. Thế nên việc tham khảo qua 5 bài viết top là một cách vô cùng lý tưởng để bạn biết và theo dõi được đối thủ của bạn đang có những bài viết thế nào, nội dung ra sao và từ đó bạn có thể phát triển và cải tiến cho nội dung bài viết của mình tốt hơn giúp nâng cao thứ hạng website trên Google.


4.10 Hạn chế để CTR thấp

User signal (CTR hay time on site) luôn đóng vai trò quan trọng trong thứ hạng của website khi trả kết quả từ công cụ tìm kiếm. Thế nên hãy kiểm tra thường xuyên về % mà CTR đạt được để hiểu được tình trạng traffic của website, đặc biệt là trong các đợt update lớn. Bên cạnh đó dựa vào việc tìm hiểu và thường xuyên theo dõi CTR dựa vào công cụ Search Console của Google mà có thể tối ưu hóa được content và snippet để website luôn đạt được hiệu quả như mong muốn.

13 Ways to Improve Your Organic Click-Through Rate

Thường xuyên theo dõi CTR để có thể nhanh chóng cải thiện nếu gặp lỗi về traffic kém

Entity Building đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy cho SEO web đạt được hiệu quả cao hơn. Sau khi hiểu về các mối liên kết, vai trò và các cách hiệu quả để sử dụng entity building đã được đề cập trên bài viết. PBN WEBSEO hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công cho quá trình SEO web của mình.

 

About Le Trinh

Le Trinh

Le Trinh

Tên tiếng Anh của Lệ Trinh là Robin Mellom, là một SEO-er nổi tiếng trong Việt Nam và nước ngoài.

Danh mục SEO