Top 5 công cụ SEO nhất định phải biết

Tool SEOTop 5 công cụ SEO nhất định phải biết
Spread the love

Nắm vững tối ưu hóa SEO có thể khó khăn, đặc biệt là nếu bạn chỉ mới bắt đầu. May mắn thay, việc tìm kiếm các công cụ SEO tốt nhất thật dễ dàng, tôi đã tổng hợp tất cả chúng trong danh sách này. Tôi đã tiếp cận với hơn 30 chuyên gia SEO để tìm ra phần mềm SEO tốt nhất là gì và công cụ theo dõi từ khóa nào đang gây ấn tượng với các chuyên gia SEO. Bạn không cần phải thử tất cả các công cụ này, bạn chỉ cần tìm ra công cụ nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

1. Google Analytics

Google Analytics là một tài nguyên vô giá mà hầu như không thể thiếu đối với bất kỳ nhà tiếp thị kỹ thuật số nào nghiêm túc về SEO.

Nó cung cấp rất nhiều dữ liệu tiện dụng về các trang web như số lượt truy cập trang web, nguồn lưu lượng truy cập và nhân khẩu học vị trí.

Với thông tin chi tiết từ Google Analytics, các nhà tiếp thị kỹ thuật số có thể điều chỉnh chiến lược nội dung của họ và tìm ra những gì hoạt động và những gì không.

Google Analytics là một trong những công cụ SEO miễn phí tốt nhất mà mọi nhà tiếp thị kỹ thuật số nên sử dụng. Google cũng cung cấp một số công cụ tiện lợi khác như PageSpeed ​​Insights, Keyword Planner, Search Console và Sheets.

2. Ahref

Ahrefs là một trong những công cụ SEO trực tuyến được khuyên dùng nhất. Nó chỉ đứng thứ hai sau Google khi trở thành trình thu thập dữ liệu trang web lớn nhất. Các chuyên gia SEO có thể nhận được đủ các tính năng Kiểm toán trang web của Ahref vì nó là công cụ phân tích SEO tốt nhất.

Công cụ nêu bật những phần nào trong trang web của bạn yêu cầu cải tiến để giúp đảm bảo thứ hạng tốt nhất của bạn. Từ góc độ phân tích đối thủ cạnh tranh, bạn có thể sử dụng Ahrefs để xác định các liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh của bạn để sử dụng chúng làm điểm khởi đầu cho thương hiệu của riêng bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ SEO này để tìm liên kết nhiều nhất đến nội dung trong phạm vi thích hợp.

Syed Irfan Ajmal, Giám đốc Tiếp thị Tăng trưởng tại Ridester, yêu thích công cụ từ khóa SEO Ahrefs. Ông chia sẻ, Cameron Ahrefs chắc chắn là công cụ yêu thích nhất của chúng tôi khi nói đến các khía cạnh khác nhau của SEO như nghiên cứu từ khóa, theo dõi thứ hạng, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, kiểm toán SEO, nghiên cứu nội dung lan truyền và nhiều hơn nữa.

Đó sẽ là công cụ so sánh tên miền. Chúng tôi thêm trang web của chúng tôi và những người trong số 4 đối thủ của chúng tôi vào đó. Điều này giúp tìm các trang web đã liên kết ngược với các đối thủ cạnh tranh nhưng không phải chúng tôi.

Điều này giúp chúng tôi tìm thấy các cơ hội liên kết tuyệt vời. Nhưng điều này sẽ rất tuyệt nếu Ahrefs didn có cơ sở dữ liệu lớn nhất về các liên kết ngược. Ahrefs là công cụ giúp trang web của chúng tôi được xếp hạng cho một số từ khóa chính và đưa chúng tôi tới 350.000 khách truy cập mỗi tháng.

3. Google Search Console

Được cung cấp miễn phí cho mọi người với một trang web, Search Console của Google cho phép bạn theo dõi và báo cáo về sự hiện diện của trang web của bạn trong Google SERP.

Tất cả những gì bạn cần làm là xác minh trang web của bạn bằng cách thêm một số mã vào trang web của bạn hoặc thông qua Google Analytics và bạn có thể gửi sơ đồ trang web của mình để lập chỉ mục.

Mặc dù bạn không cần một tài khoản Search Console để xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google, bạn có thể kiểm soát những gì được lập chỉ mục và cách trang web của bạn được thể hiện bằng tài khoản này.

Là một công cụ kiểm tra SEO Search Console có thể giúp bạn hiểu cách Google và người dùng xem trang web của bạn và cho phép bạn tối ưu hóa để có hiệu suất tốt hơn trong kết quả tìm kiếm của Google.

4. SEMrush

Các công cụ SEO tiếp thị như SEMRush có xu hướng được người hâm mộ yêu thích trong cộng đồng SEO.

Các chuyên gia thích rằng bạn có thể dễ dàng đánh giá thứ hạng của mình và thay đổi chúng cũng như các cơ hội xếp hạng mới. Một trong những tính năng phổ biến nhất của công cụ SEO này là phân tích Domain Vs Domain cho phép bạn dễ dàng so sánh trang web của mình với các đối thủ cạnh tranh.

Nếu bạn đang tìm kiếm các báo cáo phân tích giúp bạn hiểu rõ hơn về trang web của bạn Dữ liệu tìm kiếm, lưu lượng truy cập hoặc thậm chí là đối thủ cạnh tranh của bạn, thì bạn sẽ có thể so sánh các từ khóa và tên miền. Công cụ kiểm tra SEO trên trang cho phép bạn dễ dàng theo dõi thứ hạng của mình cũng như tìm thấy một số đề xuất về cách cải thiện hiệu suất trang web của bạn.

5. KWFinder

Công cụ từ khóa SEO như KW Downloader giúp bạn tìm các từ khóa dài có mức độ cạnh tranh thấp hơn. Các chuyên gia sử dụng công cụ SEO này để tìm các từ khóa tốt nhất và chạy các báo cáo phân tích về backlinks và SERP (Trang kết quả của công cụ tìm kiếm).

Công cụ theo dõi thứ hạng của họ giúp bạn dễ dàng xác định thứ hạng của mình trong khi theo dõi sự cải thiện của bạn dựa trên một số liệu chính. Thêm vào đó, nếu điều đó không đủ, bạn sẽ nhận được rất nhiều ý tưởng từ khóa mới để giúp bạn xếp hạng trang web của bạn cao hơn nữa.

George PerryGeorge Perry, Chuyên gia SEM về Băng thông nói về công cụ từ khóa SEO KW Downloader. Tôi thích điều đó không chỉ cho tôi thấy thông tin về từ khóa mà tôi đang tìm kiếm mà còn đưa ra những gợi ý hay cho các thuật ngữ liên quan và cách so sánh (khối lượng, CPC, độ khó, v.v.) với thuật ngữ tôi đã xem ban đầu.

Tôi đã có thể giúp họ nhắm mục tiêu không chỉ những điều khoản lớn, phù hợp với bầu trời, mà còn nhắm mục tiêu tốt hơn những điều khoản thấp hơn trong kênh và có nhiều khả năng chuyển đổi, cho phép tôi nhắm mục tiêu cho họ thông qua nội dung tập trung trả lời những câu hỏi họ thực sự đang hỏi.

6. Woorank

Phần mềm SEO Moz liên tục xuất hiện như một trong những công cụ SEO tốt nhất mà các chuyên gia thực sự sử dụng.

Một số người ca ngợi về cách Moz luôn cập nhật mặc dù Google Thay đổi thuật toán thường xuyên. Những người khác ca ngợi về cổng thông tin trò chuyện của họ vì nó cho phép họ luôn nhận được phản hồi sâu sắc cho mọi câu hỏi được hỏi.

Cho dù bạn đang tìm kiếm các đề xuất từ ​​khóa hoặc thu thập dữ liệu trang web, Moz là một cường quốc dịch vụ đầy đủ. Bạn có thể nhận được những hiểu biết tuyệt vời về cách trang web của bạn đang hoạt động nhưng cũng làm thế nào để cải thiện nó.

Họ cũng có một thanh công cụ MozBar miễn phí mà bạn có thể tải xuống miễn phí cho phép bạn xem số liệu của cửa hàng của bạn trong khi duyệt bất kỳ trang nào. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về SEO, bạn cũng nên xem xét MozCon, hội nghị thường niên của họ.

Kết luận

Các công cụ SEO tốt nhất trong danh sách này không đủ. Nhưng chúng chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách bạn có thể cải thiện tối ưu hóa trang web, giúp giảm tải công việc bạn cần làm. Nếu bạn lo ngại về ngân sách, hầu hết các công cụ này đều có các tính năng hoặc bản dùng thử miễn phí mà bạn có thể thử. 

Có rất nhiều công cụ SEO miễn phí như những công cụ trên có sẵn cho người mới SEO và nhà tiếp thị kỹ thuật số với ngân sách eo hẹp. Những công cụ này cung cấp rất nhiều tính năng tuyệt vời và khi được sử dụng đúng cách, có thể tạo ra kết quả đáng chú ý.

Vì vậy, hãy bắt tay vào tìm một công cụ phù hợp với bạn và sử dụng nó tốt nhất. Thành công của bạn nằm trong tay bạn. Thực hiện bước tiếp theo.

Tìm hiểu các công cụ SEO khác:

About Le Trinh

Le Trinh

Le Trinh

Tên tiếng Anh của Lệ Trinh là Robin Mellom, là một SEO-er nổi tiếng trong Việt Nam và nước ngoài.

Danh mục SEO